Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Bắt người đàn ông nghi mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp

27/01/2019 21:29 GMT+7

TTO - Khi ông H. đang nhận tiền từ đại diện doanh nghiệp tại một quán cà phê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thì bị công an bắt giữ. Thời điểm này, ông H. xuất trình một giấy giới thiệu phóng viên, nghi là giả.

Bắt người đàn ông nghi mạo danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông H. tại cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn - Ảnh: Đ.ĐẠT

Chiều tối 27-1, đại tá Cao Tiến Mai - trưởng Công an huyện Nam Đàn, Nghệ An - cho biết đơn vị này đang tạm giữ một người đàn ông xưng danh nhà báo để tống tiền doanh nghiệp.

Thông tin ban đầu, khoảng 12h cùng ngày, Công an xã Nam Thái phối hợp với Công an huyện Nam Đàn bắt giữ ông N.H.H. (44 tuổi, ngụ xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) khi đang có hành vi tống tiền.

Khi bị bắt, ông H. xuất trình một giấy giới thiệu do tạp chí Quê Hương Ngày Nay cấp, nghi là giả.

Chủ doanh nghiệp bị ông H. tống tiền hành nghề khai thác đất ở huyện Nam Đàn. Số tiền ông H. định chiếm đoạt là 11 triệu đồng.

Ông Ngô Doanh, cơ quan đại diện tạp chí Quê Hương Ngày Nay tại miền Trung - Tây Nguyên, cho biết người bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ không phải là phóng viên hay cộng tác viên của tạp chí.

Theo Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An, trong danh sách phóng viên thường trú tại Nghệ An cũng không có phóng viên hay cộng tác viên tạp chí Quê Hương Ngày Nay tên H. đăng ký hoạt động tại Nghệ An.

Hiện Công an huyện Nam Đàn đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

4 năm tù cho nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 4 năm tù cho nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp

TTO - Phạm Lê Hoàng Uyển chỉ thừa nhận việc nhận tiền để gỡ bài cho doanh nghiệp là hành vi trái với đạo đức nghề nghiệp và là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời bị cáo, chứ không có ý thức lừa đảo chiếm đoạt tiền.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận