Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hội Nhà báo VN đề nghị công an làm rõ vụ nhà báo tống tiền

19/12/2018 19:34 GMT+7

TTO - Hội Nhà báo Việt Nam đã yêu cầu báo Thương Hiệu Và Công Luận báo cáo. Hội cũng sẽ gửi văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang làm rõ sự việc.

Liên quan vụ việc phóng viên Đào Thị Thanh Bình của báo điện tử Thương Hiệu Và Công Luận có hành vi nghi tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc và bị bắt quả tang, trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-12, ông Phan Hữu Minh - trưởng ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam - cho biết sau khi nhận thông tin từ báo chí, ban kiểm tra hội đã tìm hiểu sự việc.

Từ sáng đến chiều cùng ngày, ban kiểm tra hội "không chỉ nhắc, mà đã yêu cầu rất gắt gao báo Thương Hiệu Và Công Luận báo cáo Hội Nhà báo Việt Nam cũng như báo cáo các cơ quan có liên quan như Bộ Thông tin - truyền thông".

"Với phóng viên Đào Thị Thanh Bình, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, có hành vi như vậy là điều rất đáng tiếc. Đây là vụ việc có yếu tố hình sự, chứ không dừng ở phạm vi đạo đức nghề nghiệp.

Việc cơ quan công an bắt quả tang phóng viên tống tiền doanh nghiệp sẽ phải xử lý hình sự. Tòa soạn báo cũng có liên quan trong việc quản lý con người, quản lý công việc của phóng viên" - ông Minh nói thêm.

Sau khi nắm được thông tin từ đơn vị quản lý phóng viên - báo Thương Hiệu và Công Luận, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ có văn bản gửi Công an Bắc Giang đề nghị làm rõ sự việc.

Theo quan điểm của Hội Nhà báo Việt Nam, tống tiền doanh nghiệp hay dùng cách này, cách khác để chiếm đoạt tài sản người khác là vi phạm các quy định pháp luật, ở góc độ đạo đức nghề nghiệp càng không cho phép.

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ yêu cầu báo Thương Hiệu Và Công Luận làm rõ vụ việc, nghiêm khắc xử lý cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.

Theo quy trình, sau khi cơ quan công an xác định rõ sai phạm của phóng viên Đào Thị Thanh Bình, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thực hiện khai trừ hội viên và thu hồi thẻ hội viên hội nhà báo.

Đ.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận