Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Khởi tố phóng viên tống tiền doanh nghiệp Trung Quốc 70.000 USD

20/12/2018 19:06 GMT+7

TTO - Bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên của báo điện tử Thương Hiệu và Công Luận, đã bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản để điều tra về hành vi nhận 70.000 USD từ một doanh nghiệp.

Khởi tố phóng viên tống tiền doanh nghiệp Trung Quốc 70.000 USD - Ảnh 1.

Đối tượng Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an - Ảnh: THÚY PHƯƠNG

Ngày 20-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Đào Thị Thanh Bình, phóng viên của báo điện tử Thương Hiệu và Công Luận, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Bình đã có hành vi tống tiền và nhận 70.000 USD của một doanh nghiệp Trung Quốc có trụ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 18-12, cơ quan công an đã bắt quả tang bà Bình khi đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng - quốc tịch Trung Quốc, hiện cư trú tại phường Lê Lợi, TP Bắc Giang, giám đốc đối ngoại của Công ty Luxshare - ICT Việt Nam (có trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang).

Lực lượng chức năng đã thu giữ 70.000 USD, 1 CPU (bộ xử lý trung tâm của máy tính) cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết thời gian vừa rồi bà Bình về Bắc Giang, đến trụ sở Công ty Luxshare - ICT Việt Nam tìm hiểu về những vi phạm trong việc công ty này xây dựng nhà ở cho công nhân.

Cụ thể, công ty đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cho phép xây dựng nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên trong thời gian chờ cấp phép, công ty này đã tự ý khởi công xây dựng.

Bà Bình và phía công ty đã có những trao đổi, thỏa thuận để không đăng bài. Bà Bình đề nghị công ty làm việc với "người môi giới".

Ban đầu phía bà Bình "ra giá" 100.000 USD để bỏ qua, không viết bài. Sau khi thương lượng, bà Bình "hạ giá" xuống còn 70.000 USD.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin từ Hội Nhà báo cho biết cơ quan này sẽ có văn bản gửi Công an Bắc Giang đề nghị làm rõ sự việc.

Theo quan điểm của Hội Nhà báo, tống tiền doanh nghiệp hay dùng cách này, cách khác để chiếm đoạt tài sản người khác là vi phạm các quy định pháp luật, ở góc độ đạo đức nghề nghiệp càng không cho phép.

Hội Nhà báo Việt Nam sẽ yêu cầu báo Thương Hiệu và Công Luận làm rõ vụ việc, nghiêm khắc xử lý cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.

Bắt phóng viên nghi tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc Bắt phóng viên nghi tống tiền 70.000 USD một doanh nghiệp Trung Quốc

TTO - Phóng viên báo Thương Hiệu và Công Luận Đào Thị Thanh Bình tống tiền và nhận của một doanh nghiệp 70.000 USD thì bị cơ quan công an bắt giữ.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận