Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bắt quả tang 2 phóng viên 'tống tiền' viện thẩm mỹ

27/08/2021 23:08 GMT+7

TTO - Sau khi chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở, Oanh và Loan yêu cầu chủ viện thẩm mỹ đưa tiền thì mới bỏ qua. Khi 2 người đang nhận 25 triệu đồng thì bị Công an thị xã Từ Sơn bắt quả tang.

Bắt quả tang 2 phóng viên tống tiền viện thẩm mỹ - Ảnh 1.

Công an bắt quả tang 2 phóng viên đang nhận tiền tại quán cà phê Tùng Lâm, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Ninh

Tối 27-8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết chiều cùng ngày, Công an thị xã Từ Sơn đã bắt quả tang 2 phóng viên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Bước đầu điều tra, Công an thị xã Từ Sơn xác định khoảng đầu tháng 8-2021, Vũ Thị Oanh (29 tuổi, ở huyện Tiên Du, phóng viên tạp chí Đời sống và Pháp luật - tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật) sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ MB (ở đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh) và chụp lại những hình ảnh hoạt động không đảm bảo công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Sau đó, Oanh bàn với Nguyễn Thị Loan (33 tuổi, ở thị xã Từ Sơn, phóng viên tạp chí điện tử Kinh doanh và biên mậu Việt Nam) liên lạc với chủ Viện thẩm mỹ MB, yêu cầu đưa 40 triệu đồng để xóa những hình ảnh được chụp lại và không đưa lên mạng, không báo chính quyền địa phương.

Chủ Viện thẩm mỹ MB lo sợ bị phạt và ảnh hưởng đến hoạt động nên đã thương lượng đưa cho Vũ Thị Oanh và Nguyễn Thị Loan 25 triệu đồng.

Sau nhiều lần trao đổi, thay đổi địa điểm nhận tiền, Oanh và Loan hẹn gặp chủ Viện thẩm mỹ MB và đang nhận 25 triệu đồng tại quán cà phê Tùng Lâm, thị xã Từ Sơn, thì bị công an bắt quả tang.

Công an thị xã Từ Sơn đã thu hồi tang vật và nhiều tài liệu liên quan, đồng thời tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp Đề nghị truy tố trưởng đại diện và phóng viên tạp chí tống tiền doanh nghiệp

TTO - Thu thập được một số thông tin về hoạt động sai phạm của doanh nghiệp, Hải và Nhật viết trước một bài đăng tải một phần sai phạm, lỗi còn lại cả hai dùng thương lượng để nhận của doanh nghiệp 150 triệu đồng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận