20/10/2022 15:16 GMT+7

Bị đình chỉ hoạt động, thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Mặc dù đang bị đình chỉ hoạt động, thẩm mỹ viện Pasteur (quận 3, TP.HCM) vẫn ngang nhiên khám, chữa bệnh cho khách hàng. Ngoài ra, cơ sở này còn đặt tên là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Bị đình chỉ hoạt động, thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Bị đình chỉ hoạt động nhưng thẩm mỹ viện Pasteur vẫn ngang nhiên hoạt động - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Ngày 20-10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết thời gian gần đây liên tiếp nhận được phản ảnh liên quan đến thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic), địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3 (TP.HCM).

Theo nội dung phản ảnh, cơ sở này tiếp tục có dấu hiệu hoạt động dù đã bị cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động, đặt tên cơ sở là "Viện Pasteur" gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật...

Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam. Nội dung xử phạt vì có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, hình thức phạt bổ sung đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 24 tháng. 

Đối với việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, thẩm mỹ viện này phải buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo. 

Thanh tra Sở Y tế cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân do có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại cơ sở ở địa chỉ nêu trên.

Được biết, từ đầu năm đến nay cơ sở này liên tục bị khách hàng và báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần vào cuộc kiểm tra.

Gần nhất, ngày 10-8, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật như: 

- Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; 

- Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, hình thức phạt bổ sung: đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có những hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở.

Sở Y tế đã có buổi làm việc với đại diện UBND quận 3, Công an TP về việc thực hiện các biện pháp kiên quyết chấn chỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế trên địa bàn quận 3.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng bị mượn danh

Mới đây, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hiện nay có không ít bệnh nhân liên hệ với khoa tạo hình thẩm mỹ hỏi về các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có gắn tên Chợ Rẫy…

Đại diện ban lãnh đạo khoa tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện khẳng định khoa tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ có một cơ sở đặt tại lầu 7, khu D, tòa nhà Trung tâm Ung bướu nằm trong khuôn viên Bệnh viện Chợ Rẫy - 210B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5.

Bệnh viện Chợ Rẫy không có bất cứ hoạt động liên quan hay hợp tác với cơ sở nào bên ngoài về phẫu thuật thẩm mỹ.

Phạt tiền, rút giấy phép thẩm mỹ viện Minh Châu Asian khai trương không phép, tấn công phóng viên Phạt tiền, rút giấy phép thẩm mỹ viện Minh Châu Asian khai trương không phép, tấn công phóng viên

TTO - UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) rút giấy phép, tạm dừng hoạt động và phạt tiền đối với thẩm mỹ viện Minh Châu Asian.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận