Tag: điều dưỡng

Nữ điều dưỡng cứu sống bé 7 ngày tuổi ngừng thở vì sặc sữa trên đường về nhà

Thấy trẻ sơ sinh tím tái, ngừng thở, điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo không nghĩ ngợi nhiều mà lao đến cấp cứu dù đang trên đường chở con về nhà.

Hàn Quốc cho phép sinh viên quốc tế làm ngành điều dưỡng

Chính phủ Hàn Quốc công bố sáng kiến mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt người chăm sóc dài hạn cho những người cao tuổi.

50 tuổi tốt nghiệp Trường điều dưỡng Yale, người phụ nữ truyền lửa cho các bạn trẻ

Mẹ và con là bạn học Trường Yale. Tuần trước bà Vanessa Landegger, 50 tuổi, tốt nghiệp chương trình đào tạo điều dưỡng điều trị tại Trường Yale - nơi con trai bà cũng đang là sinh viên năm thứ nhất.

Nữ điều dưỡng cứu người ngưng tim ở Đà Nẵng: 'Ai cũng hoảng loạn, chị ấy lại rất bình tĩnh'

Khi du khách ngã quỵ, ai cũng hoảng loạn, chỉ có nữ điều dưỡng bình tĩnh đỡ vị khách xuống sàn và ép tim cứu sống ông.

Điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay trong bệnh viện

Trong lúc đang hướng dẫn người bệnh ghi hồ sơ, nam điều dưỡng bất ngờ bị người nhà bệnh nhân này tấn công gây thương tích.

Tăng người điều trị nha khoa nhưng thiếu điều dưỡng răng hàm mặt

Người bệnh có nhu cầu điều trị nha khoa ngày càng gia tăng nhưng việc đào tạo điều dưỡng chuyên ngành răng hàm mặt vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, thiếu nhân lực.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng 12-5 với chủ đề "Điều dưỡng chúng tôi - Tương lai chúng ta". Dịp này, Bệnh viện cũng ra mắt 2 ấn phẩm đặc biệt: Sổ tay “Can thiệp chăm sóc điều dưỡng” và Tản văn “Sống như những đóa hoa”.

Tuyển thêm hộ lý, điều dưỡng đi Nhật, miễn phí học tiếng và ăn ở

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa thông báo tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc theo chương trình EPA khóa 12, với nhiều ưu đãi như miễn phí học tiếng 12 tháng, ăn ở nội trú...

Những lá thư tình của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng gửi vợ

TTO - Luôn muốn được mọi người biết đến với danh xưng là nữ y tá Vi Thị Nguyệt Hồ chứ không chỉ là vợ của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng, không khi nào bà bước chân lên ô tô riêng đón chồng, dù bà có thể cũng đi về hướng ấy...

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sinh viên ngành y cần được ưu đãi như ngành sư phạm

TTO - Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hiện việc thu hút sinh viên cho ngành điều dưỡng rất khó khăn, ra làm việc lương thấp, áp lực cao. Bởi vậy cần có thêm chính sách ưu đãi cho sinh viên ngành y như ngành sư phạm.