Tag: điều dưỡng

Tăng người điều trị nha khoa nhưng thiếu điều dưỡng răng hàm mặt

Người bệnh có nhu cầu điều trị nha khoa ngày càng gia tăng nhưng việc đào tạo điều dưỡng chuyên ngành răng hàm mặt vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập, thiếu nhân lực.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vừa tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Quốc tế Điều dưỡng 12-5 với chủ đề "Điều dưỡng chúng tôi - Tương lai chúng ta". Dịp này, Bệnh viện cũng ra mắt 2 ấn phẩm đặc biệt: Sổ tay “Can thiệp chăm sóc điều dưỡng” và Tản văn “Sống như những đóa hoa”.

Tuyển thêm hộ lý, điều dưỡng đi Nhật, miễn phí học tiếng và ăn ở

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa thông báo tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc theo chương trình EPA khóa 12, với nhiều ưu đãi như miễn phí học tiếng 12 tháng, ăn ở nội trú...

Những lá thư tình của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng gửi vợ

TTO - Luôn muốn được mọi người biết đến với danh xưng là nữ y tá Vi Thị Nguyệt Hồ chứ không chỉ là vợ của giáo sư - viện sĩ Tôn Thất Tùng, không khi nào bà bước chân lên ô tô riêng đón chồng, dù bà có thể cũng đi về hướng ấy...

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sinh viên ngành y cần được ưu đãi như ngành sư phạm

TTO - Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hiện việc thu hút sinh viên cho ngành điều dưỡng rất khó khăn, ra làm việc lương thấp, áp lực cao. Bởi vậy cần có thêm chính sách ưu đãi cho sinh viên ngành y như ngành sư phạm.

Sinh viên điều dưỡng, ĐH Duy Tân làm việc tại các bệnh viện ở Nhật Bản

Thử thách bản thân làm việc tại Nhật Bản - nơi có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển hàng đầu châu Á - là quyết định rất táo bạo với nhiều kỳ vọng về nghề nghiệp tương lai của 6 bạn sinh viên ngành điều dưỡng, Đại học (ĐH) Duy Tân.

Nhiều điều dưỡng xin nghỉ việc vì thu nhập không đủ sống

TTO - Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết đến tháng 10-2022, bệnh viện này có đến 138 nhân viên nghỉ việc, trong đó có 53 điều dưỡng. Phần lớn các đơn xin nghỉ của điều dưỡng đều ghi vì thu nhập không đủ sống.

Việt Nam đề nghị Nhật nhận lao động ngành nhà hàng, khách sạn, lái xe buýt

TTO - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị Chủ tịch Hiệp hội Nagomi Nhật Bản mở rộng tiếp nhận người Việt làm việc trong nhà hàng, khách sạn, lái xe buýt… bên cạnh lao động trong ngành y, điều dưỡng, chăm sóc người già.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị chi 500 tỉ đồng để giải quyết khó khăn cho cán bộ, nhân viên y tế

TTO - Trước tình trạng điều dưỡng nghỉ việc ngày càng tăng, ngành y tế TP.HCM đề xuất có cơ chế hỗ trợ học phí, thậm chí miễn phí cho người đăng ký học điều dưỡng.

Nhật Bản muốn tiếp nhận thêm điều dưỡng, hộ lý người Việt Nam

TTO - Trong khuôn khổ chương trình EPA, điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản được đài thọ toàn bộ tiền ăn ở, học tập, vé máy bay, visa… và cơ hội làm việc lâu dài.