Tag: Chứng chỉ hành nghề

Hàng loạt bác sĩ ở TP.HCM bị tước chứng chỉ hành nghề

Chỉ trong 4 ngày (từ ngày 9 đến 12-1), Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 15 cá nhân, trong đó có nhiều bác sĩ do có vi phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh, nhiều người trong số này bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề.

Xử phạt 4 điều dưỡng không có chứng chỉ hành nghề làm việc tại cơ sở thẩm mỹ

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định xử phạt bốn điều dưỡng tại thẩm mỹ viện SBC (quận 3) vì không có chứng chỉ hành nghề.

Đại biểu Quốc hội: Quy định chỉ loay hoay làm sao giá thuốc, vật tư y tế thấp nhất

TTO - Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TP.HCM) cho rằng quy định hiện nay chỉ loay hoay tập trung vào việc làm sao giá thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế thấp nhất, bảo hiểm y tế thanh toán mức thấp nhất.

Giao dịch bất động sản phải qua sàn: Còn nhiều ý kiến trái chiều

TTO - Quy định giao dịch phải thông qua sàn trở thành chủ đề nóng khiến các doanh nghiệp và cơ quản lý địa phương đưa ra ý kiến trái chiều tại hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi chiều 30-9.

Một hệ thống phòng khám ở TP.HCM bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 110 triệu đồng

TTO - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (đóng tại quận 3) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 110 triệu đồng cùng nhiều mức phạt bổ sung khác do mắc hàng loạt sai phạm trong quá trình khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Nhiều trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề

TTO - Theo báo cáo nhanh của các trung tâm y tế tại TP.HCM, sau dịch COVID-19 nhiều cán bộ trạm y tế nghỉ hưu, nghỉ việc… nên không còn nhân sự chịu trách nhiệm chuyên môn hoặc thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề.

TP.HCM rút giấy phép hoạt động 2 phòng khám liên quan 2 vụ tai biến sản khoa

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có quyết định rút giấy phép hoạt động 2 phòng khám đa khoa trên địa bàn TP vì những sai phạm liên quan đến 2 vụ tai biến sản khoa, trong đó có một thai phụ tử vong.

Trao chứng chỉ hành nghề theo quy định mới cho 15 kiến trúc sư

TTO - 15 kiến trúc sư đầu tiên tại TP.HCM được cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc theo Luật kiến trúc sư.

Đang nghiên cứu chứng chỉ nghề cho cắt tóc, làm nail...

TTO - Các cơ quan chuyên môn đang nghiên cứu chứng chỉ nghề cho cắt tóc, làm naill... là nội dung nổi bật tại hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) tổ chức sáng 20-7.

Bỏ chứng chỉ thăng hạng viên chức, Thủ tướng quyết liệt, Bộ Nội vụ 'dửng dưng'?

TTO - Thủ tướng, Phó thủ tướng đã có văn bản yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với các bộ, ngành, đề xuất phương án tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các loại chứng chỉ hành nghề với viên chức, nhưng đến nay bộ vẫn chưa thực hiện.