Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

WHO cảm ơn Việt Nam điều trị thành công cho chuyên gia mắc COVID-19

17/06/2021 19:24 GMT+7

TTO - Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương - TS Takeshi Kasai gửi lời cảm ơn Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 là chuyên gia của WHO.

WHO cảm ơn Việt Nam điều trị thành công cho chuyên gia mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc họp trực tuyến với giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương ngày 17-6 - Ảnh: VGP

Cũng trong cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương đã cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã đóng góp 500.000 USD cho cơ chế COVAX, thể hiện trách nhiệm của Việt Nam đối với các nỗ lực chung.

Ông Takeshi Kasai đánh giá cao biện pháp ứng phó dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam, cho rằng thành công của Việt Nam có được là nhờ sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo cấp cao, việc truyền thông hiệu quả về các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Takeshi Kasai khuyến nghị các quốc gia cần tiếp tục thắt chặt các biện pháp quản lý dịch bệnh, không được chủ quan nới lỏng quản lý, kể cả khi phần lớn dân số đã được tiêm phòng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ Việt Nam quyết tâm đẩy nhanh triển khai chiến lược tiêm chủng vắc xin nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng, sớm nối lại các hoạt động kinh tế - xã hội và đảm bảo sức khỏe, an sinh xã hội cho người dân.

Phó thủ tướng cũng đề nghị WHO thúc đẩy chuyển giao sớm vắc xin trong chương trình COVAX cho Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác chuyển giao công nghệ để Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất vắc xin trong khu vực.

Tổng giám đốc WHO: Dịch COVID-19 lây nhanh hơn tốc độ phân phối vắc xin Tổng giám đốc WHO: Dịch COVID-19 lây nhanh hơn tốc độ phân phối vắc xin

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch COVID-19 đang lây lan nhanh hơn nỗ lực phân phối vắc xin và 1 tỉ liều vắc xin mà G7 cam kết không đủ để chống dịch. Các nhà kinh tế cho rằng rót tiền vào vắc xin là đầu tư đáng giá.


Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận