Tag: chuyên gia

Nông dân hỏi chuyện ‘đầu ra’ với chuyên gia nông nghiệp

Ngày 12-9, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội thảo "Nâng tầm giá trị nông sản Việt" - sự kiện nằm trong Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long 2023 với sự tham gia đồng hành của Phân bón Cà Mau.

Xe 7 chỗ húc đuôi xe tải trong khu công nghiệp, tài xế thiệt mạng trên ghế lái

Xe 7 chỗ chạy trong đường nội bộ Khu công nghiệp Amata húc đuôi xe tải khiến tài xế chết tại chỗ, chuyên gia người Nhật Bản bị thương.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: 'Khu CNC TP.HCM phải tiệm cận trình độ khu vực, quốc tế'

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn Khu công nghệ cao TP.HCM quy tụ được các nguồn lực trong và ngoài nước và tiệm cận được trình độ khoa học công nghệ của khu vực và quốc tế.

Các bệnh viện lớn của Mỹ 'hỗn loạn' khi ứng dụng AI

Một nghiên cứu với 89 chuyên gia và bác sĩ lâm sàng tiết lộ việc triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) tại một số bệnh viện lớn của Mỹ bị 'lộn xộn', thậm chí 'hỗn loạn'.

Thẩm rượu vang: Bao nhiêu phần thật, bao nhiêu phần ra vẻ?

TTCT - Thẩm định rượu là một ngành có thật với lịch sử lâu đời, nhưng người nghe cũng cần chút hiểu biết và tỉnh táo, để không bị lời chuyên gia làm "say" trước khi thật sự nhấp ngụm vang nào.

Actuary là gì? Chân dung một chuyên gia Actuary (phần 2/3)

Actuary là một ngành cực kỳ được săn đón bởi cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm nhân tài dù ở bất kỳ nơi đâu.

Actuary là gì? Chân dung một chuyên gia Actuar (phần 1/3)

Actuary là một ngành cực kỳ được săn đón bởi cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm nhân tài dù ở bất kỳ nơi đâu.

Đề xuất tháo dỡ vòng xoay Điện Biên Phủ: Chuyên gia góp ý không nên

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (Phòng PC08) vừa đề xuất tháo dỡ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm (còn gọi là vòng xoay Điện Biên Phủ, Q.1). Trước vấn đề, KTS Ngô Viết Nam Sơn đã đưa ra đánh giá, gợi ý giải pháp hữu hiệu hơn.

Lịch trực tiếp AFF Cup 2022: 'Đại chiến' Indonesia - Thái Lan

Đại chiến giữa Indonesia và Thái Lan ở lượt trận thứ tư bảng A sẽ là tâm điểm của AFF Cup 2022 diễn ra chiều tối nay 29-12.

Nhà máy, dự án gặp khó với... visa

TTO - Nhiều dự án, kế hoạch sản xuất của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam bị trì trệ, vận hành không đúng tiến độ vì... chờ chuyên gia quốc tế có mặt, chủ yếu là do việc xin visa gặp nhiều khó khăn.