Tag: COVAX

Huân chương Hữu nghị cho người giúp Việt Nam có hàng triệu liều vắc xin COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn bà Aurélia Nguyễn và trao Huân chương Hữu nghị vì những hỗ trợ quý báu của nữ giám đốc người Pháp gốc Việt trong dịch COVID-19.

Phân phối vaccine Covid-19: Cần sự công bằng

TTCT - Tình trạng thiếu và thừa vaccine Covid-19 đang diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Một trong những lý do là sự thiếu công bằng trong phân bổ vaccine.

Giám đốc COVAX đánh giá cao bình đẳng vắc xin ở Việt Nam

TTO - Ngày 1-4, tròn một năm kể từ đợt chuyển lô vắc xin COVID-19 đầu tiên hơn 61 triệu liều tới Việt Nam, người đứng đầu cơ chế tiếp cận vắc xin công bằng COVAX đã chia sẻ những đánh giá trân trọng với chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 ở Việt Nam.

Việt Nam đạt tỉ lệ tiêm chủng nhóm cao nhất toàn cầu

TTO - Việt Nam đã trở thành một tiêu chuẩn trên thế giới, đạt tỉ lệ tiêm chủng thuộc nhóm cao nhất toàn cầu để bảo vệ người dân, bao gồm cả những người dân nghèo nhất, những người dễ bị tổn thương nhất.

Mỹ đã tặng 400 triệu liều vắc xin COVID-19 cho thế giới, Việt Nam nhận hơn 24 triệu liều

TTO - Ngày 26-1, người phát ngôn của Nhà Trắng cho biết Mỹ đã gửi 400 triệu liều vắc xin COVID-19 đến các quốc gia trên thế giới. Đây là một phần trong cam kết tài trợ hơn 1,1 tỉ liều vắc xin cho các nước có thu nhập thấp.

COVID-19 thế giới 20-1: Nước Anh 'một mình một phách' vì Omicron đạt đỉnh

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố chấm dứt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt sau khi số ca bệnh COVID-19 được cho là đã đạt đỉnh.

COVAX phân phối 1 tỉ liều, nhưng vắc xin thế giới vẫn chủ yếu tiêm cho 'nhà giàu'

TTO - Tính đến ngày 15-1, chương trình chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX đã phân phối 1 tỉ liều vắc xin COVID-19. Tiến độ của chương trình bị chậm lại do việc tích trữ ban đầu của các quốc gia giàu có.

Việt Nam đóng góp thêm 500.000 USD cho COVAX

TTO - Cam kết đưa ra nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Việt Nam đến trụ sở Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ và có buổi làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Thêm 1 triệu liều vắc xin Moderna do Mỹ trao tặng về đến Hà Nội

TTO - Ngày 17-11, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo Mỹ vừa tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược Moderna cho Việt Nam. Số vắc xin Moderna này đã về đến Hà Nội.

Ai là người Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ đầu tiên tại Pháp?

TTO - Bà Aurélia Nguyễn - giám đốc điều hành Chương trình tiếp cận vắc xin toàn cầu COVAX - là người đầu tiên Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp và trao đổi trong chuyến thăm Cộng hòa Pháp.