Tag: chuyển giao công nghệ

Doanh nghiệp FDI hầu hết chỉ chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con

Từ tháng 7-2018 đến hết 2022 có 400 hợp đồng chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, nhưng đây là hoạt động chuyển giao công nghệ giữa công ty mẹ với công ty con, công nghệ không lan tỏa đến khu vực trong nước.

Kiều bào trí thức giúp đất nước đi tắt, đón đầu

Hiện nay ước tính có khoảng 600.000 trí thức có trình độ đại học trở lên trên tổng số 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

TP.HCM và TP Rotterdam, Hà Lan hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu

TP.HCM và TP Rotterdam ký kết ghi nhớ cùng nhau nghiên cứu thực trạng biến đổi khí hậu và ngập lụt tại TP.HCM, cùng việc đề xuất dự án hợp tác cụ thể phù hợp với định hướng, quy hoạch.

Văn hóa sở hữu trí tuệ tại các trường ra sao?

Sinh viên làm chủ một start-up cần gì để thúc đẩy quá trình thương mại hóa một sản phẩm và cần đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thế nào?

Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign

Ngày 4-4, Labo Nha khoa Nhân Tâm tiếp nhận chuyển giao vật liệu sinh học BioHPP & Visio.lign từ Tập đoàn Bredent (Đức), giúp nâng cao chất lượng khám và điều trị phục hình, mang đến dịch vụ nha khoa chất lượng cao cho khách hàng.

Zema Việt Nam ký kết chuyển giao công nghệ laser của Lutronic

Sáng 22-2-2023, Công ty TNHH Zema Việt Nam đã ký kết chuyển giao công nghệ laser và cho ra mắt máy trị nám và trẻ hóa da Hollywood Spectra tại Việt Nam.

Thành lập nhóm nghiên cứu tìm hoạt chất tiêu diệt COVID-19

Trường đại học Sư phạm TP.HCM vừa thành lập thêm một nhóm nghiên cứu mạnh hóa học gồm các nhà khoa học trong và ngoài trường để tập trung nghiên cứu và phát triển ứng dụng một số dược liệu của Việt Nam.

Giao nhiệm vụ, cổ vũ thanh niên phát triển

Công tác quản lý nhà nước phải gắn với bốn chữ "tin - giao - tạo - cổ". Đó là: tin thanh niên, giao nhiệm vụ, tạo điều kiện và cổ vũ cho thanh niên phát triển, theo đề xuất của bà Ngô Thị Minh - thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhà máy Ocany - Ứng dụng công nghệ sản xuất nước ion kiềm từ Nhật Bản

Ngày 19-12, Công ty TNHH Ocany Việt Nam tổ chức lễ khai trương nhà máy sản xuất nước ion kiềm hiện đại tại Bình Dương.

Cần nuôi dưỡng tài năng khoa học đến độ chín hãy sử dụng

TTO - Cuộc đua trên toàn cầu hiện là săn tìm tài năng khoa học. Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu thế đó. Để hỗ trợ cho tài năng khoa học, cần có nhiều nỗ lực và chạy đua chính là cách để hỗ trợ họ phát triển.