Tag: WHO

'Sát thủ' biến đổi khí hậu sẽ giết 9 triệu người mỗi năm

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo có thể ghi nhận hơn 9 triệu ca tử vong mỗi năm liên quan biến đổi khí hậu vào cuối thế kỷ này. Thế giới cũng đối mặt nguy cơ thiếu nước khi sông hồ khô cạn.

Không phải ăn ít đường, mà ăn ít ngọt mới tốt cho sức khỏe

Những nghiên cứu gần đây về sự ảnh hưởng của chất tạo ngọt không đường lên các vấn đề sức khỏe có thể là lời cảnh báo dành cho những người có chế độ ăn uống nhiều chất ngọt.

WHO tuyên bố đậu mùa khỉ không còn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu

Ngày 11-5, WHO tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì đậu mùa khỉ, gần một năm sau khi bệnh dịch này gây lo ngại ở nhiều nước.

Đọc báo cùng bạn 9-5: Kích cầu tiêu dùng lấy đà tăng trưởng

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Đề nghị kỷ luật nguyên bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Sẽ có thêm mưa giải nhiệt trong những ngày tới; Mua bán trẻ sơ sinh núp bóng làm thiện nguyện; Thuế thu từ nhà đất, chứng khoán giảm mạnh...

Sẽ tiêm vắc xin COVID-19 định kỳ ở trạm y tế

Dự kiến mỗi tháng, các trạm y tế đều có 2-4 buổi tiêm chủng thường xuyên

WHO dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu với COVID-19

Tổng giám đốc WHO chính thức tuyên bố COVID-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu từ ngày 5-5, song cảnh báo căn bệnh này sẽ không bao giờ biến mất.

WHO: COVID-19 không biến mất nhưng sắp hết giai đoạn khẩn cấp

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới - WHO cho biết số ca tử vong do COVID-19 đã giảm 95% từ đầu năm 2023, bày tỏ hy vọng chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh dịch này trong năm nay.

WHO cảnh báo rủi ro sinh học ở Sudan

Rủi ro sinh học cao ở thủ đô Khartoum của Sudan sau khi một trong các bên của cuộc xung đột kiểm soát một phòng thí nghiệm.

Số ca COVID-19 tăng: Những điều cần biết về biến thể Omicron XBB.1.5

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, biến thể XBB.1.5 hiện chiếm 40,5% những ca COVID-19 ở Mỹ, được tìm thấy trên 70 nước, gây ra các đợt bệnh tăng đột biến ở Ấn Độ và Singapore.

Sau Hà Nội, đến Bình Dương khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người

Bình Dương xuất hiện chùm ca COVID-19 mới, trong đó có 14 ca liên quan đến một đội bóng đá trẻ. Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết sở đã chỉ đạo kích hoạt ngay cập nhật báo cáo ngày về tình hình dịch COVID-19.