05/11/2019 17:20 GMT+7

Vụ 39 người chết ở Anh: Chiều nay hoặc sáng mai công bố danh tính

N.AN
N.AN

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến vụ việc 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London (Anh) được dư luận quan tâm và nhấn mạnh cần phải cố gắng làm hết sức trong công tác bảo hộ công dân.

Vụ 39 người chết ở Anh: Chiều nay hoặc sáng mai công bố danh tính - Ảnh 1.

Chính phủ khẳng định sẽ làm hết sức để bảo hộ công dân - Ảnh: VGP

Chiều 5-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2019.

Gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong thùng xe container ở Anh, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng.

Có thể chiều nay hoặc sáng mai, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính các nạn nhân, Thủ tướng cho biết.

"Tại phiên họp Chính phủ này, một lần nữa chúng ta chia sẻ mất mát này đến từng gia đình nạn nhân", Thủ tướng nhấn mạnh cần cố gắng làm hết sức mình trong công tác bảo hộ công dân. Công an các địa phương đã khởi tố một số đối tượng và đang truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý đến cùng vụ việc.

Đề cập đến việc đoàn Việt Nam vừa dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan, Thủ tướng cho biết chiếc búa chủ tịch ASEAN 2020 đã được bàn giao cho Việt Nam.

Như vậy, năm sau Việt Nam cùng lúc đảm nhận 2 nhiệm vụ quan trọng là chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Thông báo về kết quả nổi bật, Thủ tướng cho biết ASEAN đã có sự thống nhất cao về tình hình khu vực, nhất là khu vực Biển Đông trong việc thực hiện Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 cũng như bảo đảm hòa bình, an ninh, an toàn và tự do hàng không, hàng hải ở Biển Đông.

Đảm nhận vai trò chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng khẳng định Việt Nam cần đóng góp tốt nhất vào việc phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, nâng cao vị thế của ASEAN trong khu vực và trên thế giới trong bối cảnh có nhiều vấn đề phức tạp.

Đối với tình hình kinh tế - xã hội, Thủ tướng nhắc lại mục tiêu thúc đẩy để hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019 và chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch 2020 khi mà tình hình quốc tế rất khó khăn.

Theo đó, các nền tảng quan trọng đạt được như công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng, đạt 9,5%; bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 12%; khách quốc tế 10 tháng đạt 14,5 triệu lượt; lạm phát được kiểm soát ở mức thấp; xuất khẩu tăng 7,4%, xuất siêu 7 tỉ USD; vốn FDI thực hiện đạt 16,2 tỉ USD, cao nhất cùng kỳ các năm…

"Tôi nói các nền tảng này rất quan trọng để chúng ta có năng lực sản xuất mới cho tăng trưởng bền vững, kể cả khu vực trong nước và nước ngoài ở Việt Nam", Thủ tướng nói. Không chỉ sản xuất, kinh tế, đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng đề nghị các thành viên Chính phủ thảo luận về các mặt tồn tại, khó khăn, bất cập như thiên tai, dịch bệnh, giá một số mặt hàng nông sản chủ lực giảm… Một số ngành công nghiệp giảm tốc.

Đặc biệt là tình trạng một số công trình lớn chậm tiến độ. Các vấn đề xã hội, môi trường, an ninh trật tự cần được quan tâm. Nhất là một số việc Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo như ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm buôn bán, sản xuất ma túy, đánh bạc qua mạng, cướp của giết người, tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Vài ngày tới sẽ có kết quả danh tính 39 nạn nhân ở Anh Vài ngày tới sẽ có kết quả danh tính 39 nạn nhân ở Anh

TTO - Sáng 5-11, trước khi bắt đầu phiên thảo luận tại hội trường, phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thay mặt Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ 39 nạn nhân ở Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên