Tag: thủ tướng

Nông sản xuất sang Trung Quốc ùn ứ, Thủ tướng chỉ đạo nóng

Cùng với việc tập trung tháo gỡ cho xuất khẩu nông sản ở phía Bắc không để bị ùn ứ, Thủ tướng chỉ đạo nhiều giải pháp lâu dài để phát triển thương hiệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản.

Dừng chủ trương thành lập Trường đại học FLC, vốn đầu tư 4.000 tỉ

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản về việc dừng thực hiện chủ trương thành lập Trường đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh.

Thủ tướng: Giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tự tin, bản lĩnh vươn lên

"Phải coi việc chăm sóc, bảo vệ người khuyết tật, người yếu thế, trong đó có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật là nhiệm vụ quan trọng, theo tinh thần không có ai bị bỏ lại phía sau".

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ gỡ vướng kinh doanh karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về gỡ vướng cho hoạt động kinh doanh karaoke gửi tới ba bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xử lý theo thẩm quyền.

Con trai thủ tướng Nhật mất chức vì 'cư xử không phù hợp'

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố con trai ông sẽ không còn là trợ lý thủ tướng từ ngày 1-6, vì có những hành động thiếu tôn trọng trong bữa tiệc gia đình tại khu nhà ở của thủ tướng vào năm ngoái.

Con trai quan chức thành phố Nhật Bản đâm, bắn chết 4 người

Nhật Bản bắt giữ nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao và súng làm chết 4 người, bao gồm 2 cảnh sát, gần thành phố Nakano. Nghi phạm được cho là con trai một quan chức cấp cao tại đây.

Nguy cơ cháy rừng rất cao, Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối hệ thống điện quốc gia

Nắng nóng gay gắt kèm theo thiếu hụt lượng mưa làm nguy cơ xảy ra cháy rừng ở nhiều nơi là rất cao, Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối hệ thống điện quốc gia.

Các đảng ở Thái Lan nhất trí cải cách hiến pháp

Liên minh do Đảng Tiến bước (MFP) dẫn đầu sau cuộc bầu cử ở Thái Lan vừa qua đã nhất trí về một loạt cải cách hiến pháp về tư pháp, quân đội, chống độc quyền, nhưng không đề cập đến đạo luật bảo vệ hoàng gia.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án đường cao tốc có cốt đường 'cao hơn bình thường'

Thủ tướng giao các bộ, UBND các tỉnh, thành phố lập lại kỷ cương, khắc phục những bất cập trong công tác tư vấn đầu tư xây dựng các dự án công trình ngành giao thông.

Thủ tướng Chính phủ: Làm khoa học đôi khi phải 'chấp nhận cô đơn'

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính động viên, khuyến khích nhà khoa học mạnh dạn sáng tạo và đổi mới nhưng chấp nhận sự rủi ro.