Tag: Biển Đông

Nhắc vụ va chạm ở biển Nhật Bản, quan chức Trung Quốc cảnh báo Úc

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc cảnh báo rằng chỉ một sự cố nhỏ giữa quân đội cũng có thể leo thang và làm tổn hại đến mối quan hệ hai nước.

Mỹ lên tiếng vụ tàu chiến bị Trung Quốc xua đuổi ở Biển Đông

Hạm đội 7 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo hoạt động của tàu khu trục USS Hopper ở Biển Đông, sau khi Trung Quốc nói đã trục xuất tàu này.

Trung Quốc tố tàu khu trục Mỹ xâm nhập lãnh hải trái phép

Quân đội Trung Quốc khẳng định một tàu khu trục của Hải quân Mỹ đã tiến vào lãnh hải nước mình mà không có sự cho phép của Bắc Kinh.

Philippines cùng Úc tuần tra trên Biển Đông

Vài ngày sau khi tuần tra chung với Mỹ, Philippines tiếp tục tuần tra chung trên biển và trên không với Úc ở Biển Đông từ cuối tuần này, trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hành động quyết đoán tại khu vực.

Lựa chọn ứng xử ở Biển Đông

Tổng thống Philippines khẳng định đang tiếp cận Việt Nam và Malaysia để thúc đẩy một "bộ quy tắc ứng xử của riêng chúng tôi" ở Biển Đông.

Vùng áp thấp ở Biển Đông có thể mạnh thêm, miền Trung cuối tuần mưa lớn

Ngày 23-11, một vùng áp thấp đang hoạt động ở phía nam Biển Đông có khả năng mạnh thêm. Còn tại miền Trung dự báo cuối tuần này sẽ có mưa lớn, có nơi mưa trên 600mm/đợt.

Trung Quốc nói Philippines lôi kéo 'lực lượng bên ngoài' tuần tra Biển Đông

Tuyên bố của Trung Quốc được đưa ra cùng khoảng thời gian quân đội Philippines và Mỹ tổ chức cuộc tuần tra chung tại vùng biển gần đảo Đài Loan.

Philippines muốn có quy tắc ứng xử với Việt Nam và Malaysia ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. cho biết nước này đã chủ động thúc đẩy “bộ quy tắc ứng xử của riêng chúng tôi” nhằm duy trì hòa bình ở Biển Đông.

Việt - Trung sắp có đường dây nóng về vụ việc đột xuất của hoạt động nghề cá

Đây là một trong các nội dung được thảo luận trong cuộc gặp giữa đoàn Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Nội ngày 9-11.

Philippines tố Trung Quốc dùng vòi rồng cản trở tiếp tế trên Biển Đông

Philippines cho biết hải cảnh Trung Quốc sử dụng các tác động nguy hiểm và vòi rồng để cản trở tiếp tế của Manila trên Biển Đông.