Tag: Biển Đông

Trung Quốc, Philippines lập kênh liên lạc giải quyết hòa bình tranh chấp ở Biển Đông

Trong tuyên bố chung ngày 5-1, lãnh đạo hai bên đã thống nhất lập kênh liên lạc trực tiếp giữa bộ ngoại giao hai nước để giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông.

Trung Quốc đề nghị hợp tác thăm dò dầu khí với Philippines

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề nghị thảo luận về hợp tác thăm dò dầu khí với Philippines.

Trung Quốc tố ngược máy bay Mỹ đe dọa an toàn của phi công trên Biển Đông

Ngày 31-12-2022, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng cho rằng việc một máy bay quân sự Mỹ bay áp sát một máy bay Trung Quốc ở Biển Đông trước đó là vi phạm luật pháp quốc tế và đặt sự an toàn của các phi công Trung Quốc vào tình thế nguy hiểm.

Tin tức thế giới 30-12: Ukraine mất điện cả nước; Tên lửa rơi xuống Belarus là âm mưu?

Máy bay Trung Quốc sát rạt máy bay Mỹ ở Biển Đông; WHO lên tiếng về thông tin ít ỏi từ dịch COVID-19 ở Trung Quốc; Nga, Mỹ sớm chúc mừng ông Netanyahu trở lại nắm quyền Israel; Ukraine tố Nga... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 30-12.

Tổng thống Philippines sắp thăm Trung Quốc, lập kênh liên lạc trực tiếp về Biển Đông

Philippines thông báo sẽ thiết lập liên lạc trực tiếp giữa Bộ Ngoại giao nước này và Trung Quốc để tránh các tính toán sai lầm trên Biển Đông. Thỏa thuận sẽ được ký khi tổng thống Philippines thăm Trung Quốc tuần sau.

Mỹ và Trung Quốc lời qua tiếng lại về Biển Đông

Mới nhất, Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines chỉ trích Mỹ chia rẽ Manila và Bắc Kinh, đồng thời bác các cáo buộc "vô căn cứ" của Washington rằng Trung Quốc gây rối ở Biển Đông.

Xây hải đăng Hòn Hải - cuộc thử thách đặc biệt

TTO - Sau chuyến khảo sát Hòn Hải, các phương án xây dựng hạ tầng cơ sở để làm hải đăng cho hòn đảo hiểm trở này được đặt lên bàn của những kỹ sư, chuyên gia có kinh nghiệm của Bộ tư lệnh Công binh.

Những ngọn đèn biển chủ quyền trên Biển Đông - Kỳ 4: Khảo sát đảo Hòn Hải hiểm trở

TTO - Ngư dân Bình Thuận còn gọi Hòn Hải là "Hòn Hài" bởi hình dạng giống chiếc giày. Bốn mặt đảo là đá dựng đứng cao đến 110m. Xung quanh đảo toàn đá ngầm, sóng hiểm, xoáy ngầm.

Những ngọn đèn biển chủ quyền trên Biển Đông - Kỳ 3: Hải đăng rực sáng Trường Sa

TTO - Chỉ một năm sau chuyến khảo sát đặc biệt, những người làm nghề đảm bảo an toàn hàng hải đã quay trở lại Trường Sa để xây những ngọn hải đăng đầu tiên trên vùng biển phên giậu Tổ quốc.

40 năm UNCLOS 1982: Việt Nam tiếp tục là thành viên tích cực, trách nhiệm và cầu thị

TTO - Ngày 8-12 tại Hà Nội, Hội thảo quốc tế kỷ niệm 40 năm công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) năm 1982 đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo học giả trong nước và quốc tế.