Tag: 39 người chết

Ba tháng làm việc không lương, còn bị chửi 'Mày chỉ là một con chó'

TTO - Sau 10 tháng làm quần quật trên ba công trường xây dựng, Osman không nhận được đồng bạc lương nào. Bọn đưa người chỉ vào mặt anh và nói: "Mày chỉ là một con chó".

Sẽ tổ chức 2 đợt chuyển và bàn giao 39 thi hài về các địa phương

TTO - Thông cáo báo chí từ UBND tỉnh Nghệ An, theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Chờ thẩm phán phía Anh đồng ý mới đưa thi thể 39 người Việt về nước

TTO - Sáng 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn bên hành lang Quốc hội về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bọn buôn người di cư mỗi đêm kiếm vài trăm ngàn đô

TTO - Các tổ chức buôn người và bóc lột người di cư không từ bỏ thủ đoạn nào để nhận được giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh nhân thân ở Pháp.

Cảnh sát Anh gửi lời chia buồn

TTO - Tối 7-11, cảnh sát Essex thận trọng phát đi thông cáo đầu tiên, cho biết đã trình tất cả bằng chứng xác minh danh tính 39 nạn nhân lên Ủy ban Nhận dạng các vụ án bất thường và lên thẩm phán phụ trách vụ việc là bà Caroline Beasley-Murray.

16 ngày người Việt ở Anh bàng hoàng

TTO - Đúng 16 ngày kể từ khi thảm kịch Essex xảy ra, thông tin quốc tịch các nạn nhân cuối cùng đã được cơ quan chức năng hai bên công bố: toàn bộ 39 thi thể trong container ở Essex đều là người Việt.

Bàn phương án sớm đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam

TTO - Sáng 8-11, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có những chia sẻ ngắn với Tuổi Trẻ Online về phương án đưa 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về Việt Nam.

Anh chỉ công bố thông tin 39 nạn nhân sau khi đã báo cho gia đình

TTO - Cảnh sát Anh khẳng định họ không thấy gì sai khi báo trước cho gia đình các nạn nhân sự việc trước khi công bố bất kỳ thông tin nào liên quan.

Công bố số tổng đài hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

TTO - Các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại +84 981 84 84 84 hoặc đường dây nóng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh +44 7713 181 501.

Daily Mail: Đã xác định tên tuổi 39 nạn nhân

TTO - Cảnh sát hạt Essex, Anh ngày 7-11 đã hoàn tất việc nhận diện 39 người chết trong container tháng trước. Theo Daily Mail, có 31 nạn nhân nam, 8 nữ trong vụ 39 thi thể.