Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Sẽ tổ chức 2 đợt chuyển và bàn giao 39 thi hài về các địa phương

27/11/2019 12:23 GMT+7

TTO - Thông cáo báo chí từ UBND tỉnh Nghệ An, theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Sẽ tổ chức 2 đợt chuyển và bàn giao 39 thi hài về các địa phương - Ảnh 1.

Rất đông người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ A n chờ đón thi thể hai nạn nhân - Ảnh: DOÃN HÒA

Thông cáo báo chí từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Theo đó, lúc 7h sáng 27-11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục tập quán địa phương.

Trong số này, có 4 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Diễn Châu, 1 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Hưng Nguyên.

Đợt 2, khi Bộ Ngoại giao có thông báo chính thức, UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng và địa phương liên quan tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao các thi hài hoặc tro cốt còn lại cho gia đình nạn nhân.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có nạn nhân kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát và mong muốn gia đình bớt đau thương, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đồng thời phối hợp giúp đỡ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Chùm ảnh 16 trong 39 thi hài người Việt tử nạn ở Anh về đến sân bay Nội Bài Chùm ảnh 16 trong 39 thi hài người Việt tử nạn ở Anh về đến sân bay Nội Bài

TTO - Thi hài/di hài các nạn nhân vụ 39 người Việt tử nạn trong container ở Essex, Anh được chở trên một máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội rạng sáng 27-11.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận