Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tài xế xe tải chở 39 thi thể nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp

25/11/2019 20:05 GMT+7

TTO - Maurice Robinson, tài xế lái chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt trong container ở Essex, nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp, tuy nhiên không nhận các tội khác.

Tài xế xe tải chở 39 thi thể nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp - Ảnh 1.

Maurice Robinson là tài xế lái chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt trong container ở Essex, Anh - Ảnh: Sky News

Tờ Guardian ngày 25-11 thông qua video trực tuyến được phát từ nhà tù Belmarsh ở phía Đông thủ đô London, dẫn lời tài xế 25 tuổi thừa nhận đã tham gia đường dây đưa người bất hợp pháp từ 1-5-2018 đến 24-10-2019.

Robinson cũng thừa nhận tội danh có được tài sản một cách bất chính nhưng không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Tài xế này bị bắt ngay sau khi cảnh sát phát hiện 39 thi thể người Việt trong chiếc xe tải đông lạnh tại Essex (Anh) ngày 23-10, bị cáo bị buộc tội là một phần trong đường dây đưa người nhập cư lậu quốc tế. Maurice Robinson sống tại Craigavon, Bắc Ireland.

Hiện tòa án Anh chưa ấn định ngày sẽ bắt đầu xét xử Maurice Robinson, dự kiến Robinson sẽ trình diện trong phiên tòa tiếp theo vào ngày 13-12 tới.

Ngày 24-11, một đối tượng khác 23 tuổi ở Bắc Ireland cũng bị cáo buộc âm mưu dàn xếp hoặc tiếp tay vận chuyển người với ý định bóc lột và tiếp tay cho hành vi vi phạm luật nhập cư của Anh. Đối tượng này cũng trình diện trước tòa sơ thẩm Chelmsford trong ngày 25-11.

Trước đó, tài xế chở container đến cảng Zeebrugge của Bỉ, nơi từ đó container lên đường sang Anh ngày 22-10, cũng bị bắt giữ tại Cộng hòa Ireland. Tài xế này tên là Eamonn Harrison, 23 tuổi. Hiện tiến trình dẫn độ nghi phạm sang Anh vẫn đang được tiến hành.

Siết chặt việc cấp visa đi châu Âu sau vụ 39 thi thể trong container? Siết chặt việc cấp visa đi châu Âu sau vụ 39 thi thể trong container?

TTO - Mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao thông tin liên quan đến việc cấp thị thực đi châu Âu sẽ thắt chặt do ảnh hưởng từ thảm kịch 39 thi thể người Việt trong container đông lạnh ở Essex, Anh. Thực hư chuyện này ra sao?

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận