Tag: essex

Phim về '39 người Việt chết ở Anh' dự Liên hoan phim quốc tế: Kể câu chuyện Việt Nam với thế giới

TTO - 'One year on the Essex lorry tragedy' (Một năm sau thảm kịch xe tải Essex) là phim tài liệu năm 2020 về gia đình của 39 người Việt thiệt mạng ở Anh. Phim vừa được chọn tham dự Liên hoan phim ngắn Pune (Ấn Độ).

Nhân chứng người Việt xuất hiện tại phiên tòa vụ 39 thi thể trong container khai gì?

TTO - Nhân chứng X xuất hiện tại phiên tòa ngày 22-10 khẳng định mình là một trong 14 người Việt Nam đã đi lậu trót lọt vào Anh ngày 11-10-2019 và tiết lộ nhiều chuyện bất ngờ.

Cảnh sát Anh: 39 người Việt chết ngạt trong container đóng kín nóng bức ở Essex

TTO - Cảnh sát hạt Essex, Anh ngày 11-2 cho biết theo báo cáo khám nghiệm tử thi, 39 người Việt thiệt mạng trong xe container năm ngoái do thiếu oxy và quá nóng.

Ireland chấp thuận dẫn độ 1 đối tượng trong vụ 39 thi thể về Anh

TTO - Tòa án Cộng hòa Ireland phê chuẩn lệnh dẫn độ sang Anh một trong hai đối tượng người Bắc Ireland bị cáo buộc tội ngộ sát liên quan vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Anh, hồi 10-2019.

Đại sứ Anh thăm gia đình nạn nhân vụ '39 thi thể'

TTO - Trong 2 ngày 6-1 và 7-1, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã đến Nghệ An và Hà Tĩnh, thăm hỏi và gửi lời chia buồn tới thân nhân của một số nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trên xe container tại Essex.

Tài xế xe tải chở 39 thi thể nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp

TTO - Maurice Robinson, tài xế lái chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt trong container ở Essex, nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp, tuy nhiên không nhận các tội khác.

Dân làng chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân tử nạn ở Anh

TTO - Nhiều bà con, chòm xóm đã cùng chung tay giúp đỡ các gia đình ở Nghệ An có con em tử nạn trong container ở Anh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bố ráp nhà 2 nghi can đang bị truy nã trong vụ 39 thi thể

TTO - Cảnh sát Ireland bố ráp nhà của anh em Christopher và Ronan Hughes bị truy nã liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt tìm thấy trong xe container ở Essex, Anh.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định hợp tác cùng Anh xác minh danh tính nạn nhân

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác chặt chẽ với phía Anh để nhanh chóng xác minh danh tính nạn nhân.

39 người chết ở Anh: Người Việt ai cũng thấy đau lòng

TTO - "Cộng đồng người Việt ở đây ai cũng thấy đau lòng, đặc biệt là những người thân đang sinh sống ở Anh của các nạn nhân gánh chịu nỗi đau không thể tả xiết" - anh Nho kể với phóng viên Tuổi Trẻ trong cuộc trò chuyện sáng 5-11 ở London.