Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Ireland chấp thuận dẫn độ 1 đối tượng trong vụ 39 thi thể về Anh

24/01/2020 22:18 GMT+7

TTO - Tòa án Cộng hòa Ireland phê chuẩn lệnh dẫn độ sang Anh một trong hai đối tượng người Bắc Ireland bị cáo buộc tội ngộ sát liên quan vụ phát hiện 39 thi thể người Việt Nam trong một thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Anh, hồi 10-2019.

Ireland chấp thuận dẫn độ 1 đối tượng trong vụ 39 thi thể về Anh - Ảnh 1.

Nghi can Eamonn Harrison - Ảnh: Guardian

Hãng tin AFP ngày 24-1 dẫn lời thẩm phán Donald Binchy tại tòa án ở Dublin cho biết việc giao nộp Eamonn Harrison, 23 tuổi, sẽ được hoãn tới ngày 4-2 để cho phép luật sư của Harrison có thời gian cân nhắc kháng cáo phán quyết.

Theo các luật sư, họ cần thời gian để đánh giá do phán quyết trên thiếu các thông tin quan trọng. Harrison không phát biểu gì trong suốt phiên tòa.

Harrison bị Anh truy nã với cáo buộc buôn người và đưa người nhập cư trái phép, cũng như 39 tội danh ngộ sát trong vụ việc ở Essex.

Đối tượng này được cho là đã lái thùng xe tải đông lạnh đến cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi thùng xe này được đưa lên phà đến Anh, nơi cảnh sát phát hiện các thi thể nạn nhân người Việt.

Trước đó, ngày 25-11-2019, đối tượng Maurice Robinson, cũng người Bắc Ireland, 25 tuổi - tài xế lái xe container đông lạnh nói trên tại Anh - đã nhận tội tiếp tay đưa người nhập cư bất hợp pháp và có được tài sản một cách bất chính.

Tuy nhiên, Robinson không nhận 41 tội danh khác, trong đó có 39 tội danh liên quan tới ngộ sát.

Đại sứ Anh thăm gia đình nạn nhân vụ Đại sứ Anh thăm gia đình nạn nhân vụ '39 thi thể'

TTO - Trong 2 ngày 6-1 và 7-1, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã đến Nghệ An và Hà Tĩnh, thăm hỏi và gửi lời chia buồn tới thân nhân của một số nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể trên xe container tại Essex.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận