Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bố ráp nhà 2 nghi can đang bị truy nã trong vụ 39 thi thể

08/11/2019 06:34 GMT+7

TTO - Cảnh sát Ireland bố ráp nhà của anh em Christopher và Ronan Hughes bị truy nã liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt tìm thấy trong xe container ở Essex, Anh.

Bố ráp nhà 2 nghi can đang bị truy nã trong vụ 39 thi thể - Ảnh 1.

Hai anh em Ronan và Christopher Hughes - Ảnh: Cảnh sát Essex

Đài BBC ngày 8-11 đưa tin cảnh sát Ireland đã lục soát hai căn nhà của anh em Hughes tại quận Monaghan, Cộng hòa Ireland. Cả hai được cho là có nhiều mối liên hệ tại Monaghan và Armagh, Bắc Ireland. Ngoài ra, cảnh sát cũng bố ráp 8 căn nhà khác tại Monaghan.

Hai anh em Hughes đã bị cảnh sát Anh truy nã từ ngày 29-10 liên quan đến vụ 39 thi thể tìm thấy trong xe tải đông lạnh tại Essex.

Cảnh sát thu giữ nhiều phương tiện và tiền mặt. Họ cũng có lệnh của tòa án để đóng băng 20 tài khoản ngân hàng với tổng cộng khoảng 200.000 euro.

Đây là một phần trong cuộc điều tra đường dây đưa lậu người quốc tế kéo dài một năm qua. Cảnh sát Ireland mới đây xác nhận cuộc điều tra được "tăng cường trong hai tuần qua".

Dù tuyên bố cuộc điều tra của họ không liên quan đến cuộc điều tra của cảnh sát Essex nhưng rõ ràng việc phát hiện 39 thi thể đã tạo động lực cho cuộc điều tra của cảnh sát Ireland.

Trên thông báo chính thức tối 29-10 (giờ Việt Nam), cảnh sát Essex phát thông tin truy nã hai anh em Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi, đến từ Armagh, Bắc Ireland với nghi ngờ giết người và buôn người.

"Việc truy tìm và làm việc với anh em nhà Hughes rất quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi.

Tại thời điểm này, chúng tôi cho rằng họ đang ở Bắc Ireland nhưng có các liên hệ với Cộng hòa Ireland. Nếu các bạn biết họ ở đâu hoặc có thông tin về chỗ của họ, các bạn hãy gọi cho nhóm của tôi" - ông Stuart Hooper, lãnh đạo cuộc điều tra của cảnh sát Essex, cho biết.

Anh truy nã 2 anh em liên quan đến vụ 39 thi thể Anh truy nã 2 anh em liên quan đến vụ 39 thi thể

TTO - Cảnh sát Anh thông báo đang truy tìm hai anh em ruột ở Bắc Ireland trong cuộc điều tra vụ 39 thi thể tìm thấy trong xe container ở Grays, hạt Essex.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận