22/11/2019 18:00 GMT+7

Vụ 39 người Việt chết trong container: cảnh sát Anh bắt thêm 1 nghi phạm

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát hạt Essex ngày 22-11 thông báo đã bắt giữ thêm 1 nghi phạm người Bắc Ireland, do tình nghi âm mưu buôn người và hỗ trợ đưa người vào Anh trái phép.

Vụ 39 người Việt chết trong container: cảnh sát Anh bắt thêm 1 nghi phạm - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh tại hiện trường vụ 39 người chết trong container ngày 23-10 - Ảnh: REUTERS

Thông báo chiều 22-11 (giờ VN) của cảnh sát Anh cho biết nghi phạm bị bắt trên xa lộ M40, đoạn đi ngang qua Beaconsfield thuộc hạt Buckinghamshire. 

Nghi phạm 23 tuổi bị bắt giữ bởi cảnh sát Thames Valley và bị tống giam ngay lập tức sau đó. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 6 nghi phạm bị bắt giữ liên quan đến vụ 39 thi thể được phát hiện trong container ở Anh ngày 23-10. Tờ Telegraph của Anh trước đó đặt nghi vấn băng đảng Ireland đứng đằng sau thảm kịch.

Cảnh sát Anh lẫn phía Việt Nam xác nhận tất cả nạn nhân đều là người Việt và đang tiến hành các thủ tục đưa thi hài/di hài về nước.

Trong số các nghi phạm bị bắt, Maurice Robinson, tài xế lái xe đầu kéo chở container chứa 39 thi thể trên lãnh thổ Anh, đã ra tòa và đối mặt 42 tội danh, trong đó có tội tổ chức buôn người, đưa người vượt biên trái phép và ngộ sát.

Tài xế chở container đến cảng Zeebrugge của Bỉ, nơi container lên đường sang Anh ngày 22-10, cũng bị bắt giữ tại Cộng hòa Ireland. Y được xác định là Eamonn Harrison, 23 tuổi. Hiện tiến trình dẫn độ nghi phạm sang Anh vẫn đang được tiến hành.

Tại Việt Nam, công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đã bắt một số đối tượng nằm trong đường dây tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Liên quan đến việc đưa các thi hài/di hài về nước, sáng 21-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết trước mắt Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi hài, bình tro cốt về an toàn, kịp thời.

Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí đưa 39 thi hài, bình tro cốt từ Anh về nước Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí đưa 39 thi hài, bình tro cốt từ Anh về nước

TTO - Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên