Tag: 39 người chết trong container

Thêm 1 vụ vượt biên lậu vào châu Âu suýt kết thúc trong thảm kịch

TTO - Tại thời điểm bị phát hiện, 11 người trốn trong container đông lạnh có biểu hiện khó thở. Đích đến của chiếc xe là Bỉ và nếu không nhờ tài xế nghe tiếng động lạ, rất có thể một thảm kịch đã xảy ra.

Vụ 39 thi thể ở Anh: Hôm nay 13-12 xử tiếp 2 tài xế chở container

TTO - Các luật sư của tài xế Eamonn Harrison phản đối dẫn độ thân chủ của mình sang Anh. Họ cho rằng không thể truy tố anh này tội ngộ sát khi chưa xác định được nguyên nhân cái chết của 39 người trong container.

Cả 39 nạn nhân tử vong ở Anh đã được đưa về nước

TTO - Sáng nay 30-11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

TTO - Trưa 27-11, các gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã đón 16 thi hài tử nạn ở Anh về quê nhà. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Mong 39 gia đình cảm thấy an ủi

TTO - Đại sứ Gareth Ward hi vọng có thể sớm hoàn tất việc đưa các thi hài/di hài của người Việt thiệt mạng tại Anh về Việt Nam. Ông Ward cũng hứa sẽ đến thăm các địa phương có nạn nhân để động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sẽ tổ chức 2 đợt chuyển và bàn giao 39 thi hài về các địa phương

TTO - Thông cáo báo chí từ UBND tỉnh Nghệ An, theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Ngày 25-11, Anh xử 2 nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

TTO - Christopher Kennedy và Maurice Robinson sẽ cùng xuất hiện tại hai cấp tòa khác nhau trong ngày mai 25-11. Các bị cáo bị cáo buộc có dính líu tới đường dây tổ chức vượt biên "quy mô toàn cầu" vào Anh.

Vụ 39 người Việt chết trong container: cảnh sát Anh bắt thêm 1 nghi phạm

TTO - Cảnh sát hạt Essex ngày 22-11 thông báo đã bắt giữ thêm 1 nghi phạm người Bắc Ireland, do tình nghi âm mưu buôn người và hỗ trợ đưa người vào Anh trái phép.

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể

TTO - Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết 2 nghi phạm "vô cùng bình tĩnh" khi thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ hai người này.

Anh chỉ công bố thông tin 39 nạn nhân sau khi đã báo cho gia đình

TTO - Cảnh sát Anh khẳng định họ không thấy gì sai khi báo trước cho gia đình các nạn nhân sự việc trước khi công bố bất kỳ thông tin nào liên quan.