07/11/2019 22:17 GMT+7

Anh chỉ công bố thông tin 39 nạn nhân sau khi đã báo cho gia đình

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát Anh khẳng định họ không thấy gì sai khi báo trước cho gia đình các nạn nhân sự việc trước khi công bố bất kỳ thông tin nào liên quan.

Anh chỉ công bố thông tin 39 nạn nhân sau khi đã báo cho gia đình - Ảnh 1.

Người dân thắp nến tưởng niệm 39 người chết ở Essex, Anh - Ảnh: REUTERS

Tối 7-11, cảnh sát Essex phát đi thông cáo đầu tiên một cách thận trọng, cho biết đã đưa trình tất cả bằng chứng xác minh danh tính 39 nạn nhân lên Ủy ban Nhận dạng các vụ án bất thường và thẩm phán phụ trách vụ việc Caroline Beasley - Murray.

Cảnh sát Essex không thông báo quốc tịch các nạn nhân nhưng xác nhận tất cả 39 thi thể đều đã được nhận diện và chứng thực bởi thẩm phán phụ trách vụ việc. 

"Tất cả gia đình các nạn nhân đã được thông báo về sự việc".

Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, ông Tim Smith, nhấn mạnh việc hoàn tất xác định danh tính nạn nhân là một bước đi quan trọng trong cuộc điều tra. "Cảnh sát Anh sẽ tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình các nạn nhân".

"Chúng tôi thấy hoàn toàn đúng đắn khi thông báo trước cho gia đình các nạn nhân thông tin xác nhận người thân họ đã qua đời trước khi công bố thêm bất kỳ thông tin nào khác. Tâm trí của chúng tôi luôn ở cùng gia đình và bạn bè của những người đã không may kết thúc hành trình trong bi thảm ở nước Anh", ông Smith nhấn mạnh đến cam kết bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người không may qua đời", bà Caroline Beasley - Murray chia sẻ.

Bộ Nội vụ Anh trước đó phát đi thông cáo khẳng định sẽ hỗ trợ người thân của các nạn nhân có nguyện vọng sang nước này.

Tại Việt Nam, tối 7-11, Bộ Công an Việt Nam phát đi thông cáo xác nhận 39 nạn nhân đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này", thông cáo của Bộ Công an nêu rõ.

Sau thông cáo của cảnh sát Essex và Bộ Công an Việt Nam, các hãng thông tấn quốc tế đều đưa tin.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward viết lời chia buồn

"Cảnh sát Essex và Cán bộ Cơ quan Điều tra Hoàng Gia vừa xác nhận tất cả 39 nạn nhân trong thảm kịch tại Essex là người Việt Nam. Mỗi nạn nhân đều có một gia đình và đến từ một cộng đồng ở Việt Nam.

Vì vậy, đây là một sự việc đáng buồn đối với tất cả chúng ta. Thay mặt Vương quốc Anh, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân của những người đã khuất.

Bước tiếp theo cần làm là đảm bảo các nạn nhân được trở về nhà và nơi an nghỉ cuối cùng trong thời gian sớm nhất".


Thủ tướng gửi lời chia buồn, chỉ đạo sớm đưa 39 nạn nhân ở Anh về với gia đình Thủ tướng gửi lời chia buồn, chỉ đạo sớm đưa 39 nạn nhân ở Anh về với gia đình

TTO - Trong thư chia buồn gửi đến gia đình 39 nạn nhân chết trong container tại Anh, Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp cơ quan chức năng Anh sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, với gia đình, người thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên