Tag: 39 nạn nhân

Chờ thẩm phán phía Anh đồng ý mới đưa thi thể 39 người Việt về nước

TTO - Sáng 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn bên hành lang Quốc hội về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí đưa 39 thi hài, bình tro cốt từ Anh về nước

TTO - Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời.

Hải Phòng có 3 nạn nhân trong số 39 người tử nạn tại Anh

TTO - 3 gia đình nạn nhân tại TP Hải Phòng và 1 gia đình tại Hải Dương đã nhận được hung tin về con em mình nằm trong số 39 người thiệt mạng tại Anh.

Anh chỉ công bố thông tin 39 nạn nhân sau khi đã báo cho gia đình

TTO - Cảnh sát Anh khẳng định họ không thấy gì sai khi báo trước cho gia đình các nạn nhân sự việc trước khi công bố bất kỳ thông tin nào liên quan.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định hợp tác cùng Anh xác minh danh tính nạn nhân

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác chặt chẽ với phía Anh để nhanh chóng xác minh danh tính nạn nhân.

TTO - Ông Gareth Ward đã chia sẻ những cảm xúc bằng tiếng Việt thay vì tiếng mẹ đẻ, nói rằng ông sẽ không thể tưởng tượng được mình sẽ như thế nào nếu người thân yêu mất đi một cách đau đớn, xa quê hương như thế.

Cảnh sát Anh thuyết phục người Việt ở Anh đưa ra manh mối vụ 39 thi thể trong container

TTO - Cảnh sát Anh đang làm mọi cách để thuyết phục người Việt tại Anh hợp tác vụ 39 thi thể trong container mà họ cho là có liên quan đường dây tổ chức vượt biên có 'quy mô toàn cầu'...

Container, 'địa ngục trần gian' chở người nhập cư sang Anh

TTO - "Chúng tôi cởi quần áo, bỏ chăn. Chúng tôi uống hết nước nhưng không có nơi để đi vệ sinh. Em trai tôi bắt đầu khóc. Chúng tôi liên tục đập vào trần xe để gọi tài xế vì sắp không thở nổi".

Phát hiện thêm người nhập cư trong xe tải đông lạnh hướng đến Anh

TTO - Các nhà chức trách Pháp đã đưa 8 người, bao gồm 4 trẻ em, có triệu chứng hạ thân nhiệt đến bệnh viện, sau khi phát hiện những người này trong một xe đông lạnh đang hướng đến nước Anh, nơi đang điều tra vụ 39 thi thể trong thùng container.

Lạnh quá, pin điện thoại cũng khó bề hoạt động

TTO - Pin điện thoại di động vốn không được thiết kế để chịu được những môi trường khắc nghiệt, cực nóng hoặc cực lạnh, và chúng có thể cạn kiệt bất cứ lúc nào.