08/11/2019 13:46 GMT+7

Hải Phòng có 3 nạn nhân trong số 39 người tử nạn tại Anh

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - 3 gia đình nạn nhân tại TP Hải Phòng và 1 gia đình tại Hải Dương đã nhận được hung tin về con em mình nằm trong số 39 người thiệt mạng tại Anh.

Hải Phòng có 3 nạn nhân trong số 39 người tử nạn tại Anh - Ảnh 1.

Chiếc xe container đông lạnh, nơi 39 người gặp nạn - Ảnh: REUTERS

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 8-11, bà Nguyễn Thị Sâm - chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương - xác nhận chiều 7-11, người thân của Trần Ngọc H. (18 tuổi, trú tại đường Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão) đã nhận được thông báo H. là một trong số 39 người tử nạn tại Anh.

Theo bà Sâm, sau khi nhận được thông tin, phường đã cử đoàn cán bộ đến gia đình chia sẻ mất mát, động viên người thân sớm vượt qua nỗi đau.

Tại TP Hải Phòng, ông Phạm Viết Lệ - chủ tịch UBND xã Bát Trang, huyện An Lão - buồn bã cho biết trên địa bàn xã có một người nằm trong số 39 nạn nhân tử nạn ở Anh là chị Phan Thị T. (41 tuổi, người thôn Hạ, xã Bát Trang - con ông Phan Văn Khoát).

Sau khi cơ quan chức năng đến xác minh giấy tờ tùy thân và lấy mẫu ADN người thân của chị T. để mang qua Anh nhận dạng, đến chiều 7-11, gia đình nhận được thông tin chị T. nằm trong danh sách những người tử nạn.

Ngày 8-11, người thân của chị T. cho biết mong muốn sớm đưa thi thể chị về quê lo mai táng.

Tại Hải Phòng, ngoài nạn nhân T. còn 2 thanh niên khác trú tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn cũng là nạn nhân trong số 39 người thiệt mạng.

Trong ngày 8-11, nhiều người thân đến nhà các nạn nhân tại phường Ngọc Hải để nghe thêm thông tin.

Theo lãnh đạo phường Ngọc Hải, trước đó, cơ quan công an cũng đã đến nhà hai nạn nhân mà PV tiếp cận để ghi nhận các thông tin cũng như lấy mẫu ADN  để nhận dạng thi thể.

"Thông tin chúng tôi nắm được thì hai nạn nhân Đ.T.Q. (18 tuổi) và Đ.Đ.B. (15 tuổi) mà các gia đình bị mất liên lạc thời gian gần đây nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử nạn. Qua nắm thông tin, trước khi Q. vào trong container để sang Anh còn gọi Facetime về cho gia đình, trong cuộc nói chuyện này còn thấy xuất hiện cả nạn nhân H. ở Hải Dương đang ở cùng với Q." - vị lãnh đạo phường Ngọc Hải cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo phường Ngọc Hải, việc người dân trên địa bàn đi nước ngoài làm ăn diễn ra từ nhiều năm trước và nhiều người đã định cư tại nước ngoài. Gần đây, số người ở địa phương đi nước ngoài không nhiều.

Liên quan sự việc đau buồn này, UBND TP Hải Phòng hiện cũng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để sớm đưa thi thể các nạn nhân về quê.

Dự kiến thứ bảy hoặc chủ nhật đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam Dự kiến thứ bảy hoặc chủ nhật đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam

TTO - Sáng 8-11, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có những chia sẻ ngắn với Tuổi Trẻ Online về phương án đưa 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên