Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Vụ 39 người chết ở Anh: Sẽ nhận thi thể các nạn nhân bàn giao gia đình mai táng

07/11/2019 10:28 GMT+7

TTO - Đại tá Lê Xuân Hoài - phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết thông tin trên tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An sáng 7-11.

Vụ 39 người chết ở Anh: Sẽ nhận thi thể các nạn nhân bàn giao gia đình mai táng  - Ảnh 1.

Đại tá Lê Xuân Hoài thông tin tới báo chí về vụ việc các nạn nhân nghi là người Nghệ An trong vụ 39 thi thể ở Anh - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo đại tá Hoài, sau khi xảy ra vụ 39 người chết trong container ở Anh, các địa phương ở Nghệ An đã tiếp nhận trình báo của 24 gia đình về việc con em họ "mất liên lạc" kể từ ngày 23-10.

Tuy nhiên, sau đó có 3 gia đình rút đơn trình báo vì đã "kết nối được với con". Đến nay còn 21 gia đình mất liên lạc với con.

Cụ thể, ở huyện Diễn Châu có 7 người, Yên Thành 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người và Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người.

Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh.

"Chúng tôi đang tạm giữ 7 người để điều tra về đường dây này. Do chưa có dấu hiệu hình sự nên chúng tôi chưa khởi tố bị can. Việc tạm giữ các nghi phạm bắt đầu từ ngày 3-11 và hiện vẫn đang trong thời gian tạm giữ, điều tra", đại tá Hoài nói.

Cũng theo đại tá Hoài, những ngày qua thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức cuộc họp để nghe các sở, ngành báo cáo các vụ việc liên quan; công an tỉnh đã lấy các mẫu ADN từ thân nhân các nạn nhân để sớm xác định danh tính.

"Khi có thông báo chính thức, chúng tôi sẽ phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án nhận thi thể các nạn nhân để đưa về bàn giao cho gia đình mai táng", đại tá Hoài nói.

Trước đó, ngày 4-11 bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - thông tin với báo giới 21 người Nghệ An nghi mất tích ở Anh đều rời Việt Nam hợp pháp bằng đường hàng không tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Các gia đình sẵn sàng qua Anh hợp tác nhận dạng thi thể nạn nhân Các gia đình sẵn sàng qua Anh hợp tác nhận dạng thi thể nạn nhân

TTO - Trước thông tin nhà chức trách Anh sẽ tạo điều kiện xin thị thực (visa), gia đình các nạn nhân có con ‘mất liên lạc’ cho biết họ sẵn sàng qua Anh hợp tác để nhận dạng thi thể nạn nhân.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận