Tag: Xuất khẩu lao động

Đàm phán gỡ dừng tuyển lao động đi Hàn

Hàn Quốc là một trong ba thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của nước ta theo chương trình EPS. Kỳ thi EPS đợt 1 kéo dài đến 10-6 năm nay có hơn 12.000 chỉ tiêu nhưng số đăng ký dự tuyển cao gấp đôi.

Sập bẫy lừa xuất khẩu lao động trên tàu 5 sao

Những người dân đến từ nhiều vùng quê các tỉnh miền Trung đã sập bẫy lừa đảo xuất khẩu lao động theo hình thức du lịch trên tàu 5 sao.

150 người ‘sập bẫy’ lừa đảo xuất khẩu lao động trên tàu 5 sao

Đã có 150 người ở nhiều nơi bị lừa đảo chiếm đoạt tiền, vì tin lời có thể xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc theo hình thức du lịch bằng đường thủy trên tàu 5 sao.

Cột mốc 100 triệu dân: 100 triển vọng, 1.000 nỗi lo?

Cột mốc 100 triệu dân bao hàm nhiều cơ hội và thách thức. Làm thế nào để xây dựng chiến lược khai thác tiềm lực dân số và hoạch định giải pháp ứng phó với những thách thức phát sinh sẽ là các vấn đề lớn cần giải quyết.

Lao động Việt lại đua xuất ngoại

Trong ba tháng đầu năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 37.923 người, đạt 34,48% kế hoạch cả năm, và gấp hơn 15 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Nhân viên văn thư làm giả học bạ cho nhiều học sinh du học

Nhân viên văn thư làm giả học bạ giúp nhiều học sinh đủ điều kiện để hoàn thiện hồ sơ đi nước ngoài.

Cột mốc 100 triệu dân: 100 triển vọng, 1.000 nỗi lo

TTCT - Cột mốc 100 triệu dân bao hàm nhiều cơ hội và thách thức. Làm thế nào để xây dựng chiến lược khai thác tiềm lực dân số và hoạch định giải pháp ứng phó với những thách thức phát sinh sẽ là các vấn đề lớn cần giải quyết.

Người Việt chiếm 1/4 tổng số lao động nước ngoài tại Nhật Bản, đem về 3 tỉ USD kiều hối mỗi năm

Nhưng nhiều thực tập sinh, nhất là thanh niên ở các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An phải trả phí xuất cảnh rất lớn khi sang Nhật Bản, thậm chí có chuyên gia nêu ra con số gần 200 triệu theo một báo cáo.

Bắt 2 cựu lãnh đạo xã lập khống hộ khẩu cho người đi nước ngoài

Phó bí thư một xã ở Gia Lai lập khống hộ khẩu cho những người không sinh sống tại xã, để những người này làm hộ chiếu đi nước ngoài.

Lao động thi tiếng Hàn năm 2023 phải đáp ứng điều kiện gì?

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội vừa có thông báo về việc đăng ký kỳ thi tiếng Hàn năm 2023, với nhiều lưu ý với người lao động.