Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xuất khẩu lao động

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan: Nhìn quá khứ, nghĩ tương lai

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan: Nhìn quá khứ, nghĩ tương lai

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ tại Hà Nội một ngày cuối tháng 10, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan cho biết Cách mạng Tháng 10 Nga ảnh hưởng đến Việt Nam chủ yếu thông qua Bác Hồ và những thanh niên mà Bác lựa chọn đưa đi học ở Liên Xô.

Bất ngờ với cách doanh nghiệp Nhật tuyển dụng

TTO - Từ những đợt tuyển lao động của doanh nghiệp (DN) Nhật, DN trong nước có thể rút ra nhiều kinh nghiệm để áp dụng nhằm hình thành đội ngũ nhân sự tốt, giúp tăng năng suất lao động và phát triển DN bền vững.

Lời giải cho cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp?

TTCT - Lâu nay, dư luận và các nhà quản lý thường quá nhấn mạnh đến con số thất nghiệp của cử nhân, thạc sĩ, nhưng quên mất rằng điều này là không tránh khỏi trong một nền kinh tế thị trường luôn thay đổi.

Cử nhân đi phục vụ quán cà phê, massage

​TTO - Ông Nguyễn Bằng Toàn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Nghệ An, nêu ra thực tế này khi trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh Nghệ An ngày 13-7 về vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Lao động Việt ở Malaysia, Thái Lan 'lạnh lưng'

TTO - Malaysia và Thái Lan đang mạnh tay bắt giữ và trục xuất lao động nước ngoài bất hợp pháp. Điều này khiến người lao động Việt Nam không khỏi lo lắng.

Xác định 9 lao động Việt tử vong ở biển Trung Quốc

TTO - Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, trong 9 thi thể vớt được tại vùng biển Quảng Đông, Trung Quốc đã xác định được 7 thi thể là người lao động Việt Nam.

​Hỗ trợ lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

​Theo Thông tư 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

37 doanh nghiệp xuất khẩu lao động hạng 5 sao

Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) vừa công bố kết quả đánh giá hàng năm các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài với 43% doanh nghiệp được xếp hạng 5 sao.

37 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được xếp hạng 5 sao

TTO - Hiệp hội xuất khẩu lao động và Tổ chức lao động quốc tế đã công bố 86 doanh nghiệp xuất khẩu lao động được giám sát và đánh giá việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử năm 2016.