27/11/2019 15:07 GMT+7

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Mong 39 gia đình cảm thấy an ủi

BẢO DUY - BÌNH AN
BẢO DUY - BÌNH AN

TTO - Đại sứ Gareth Ward hi vọng có thể sớm hoàn tất việc đưa các thi hài/di hài của người Việt thiệt mạng tại Anh về Việt Nam. Ông Ward cũng hứa sẽ đến thăm các địa phương có nạn nhân để động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đại sứ An h tại Việt Nam nói về đợt chuyển 16 thi hài/di hài đầu tiên

Trong thông điệp phát chiều 27-11, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã chia buồn với gia đình các nạn nhân trong thảm kịch.

Ông Ward cho biết đã bay sang Anh vào tuần trước và gặp Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An để thảo luận và đảm bảo rằng các nạn nhân trong thảm kịch 39 người chết trong container "có thể được đoàn tụ với gia đình".

"Ngày hôm nay, nhóm các nạn nhân đầu tiên đã được đưa về bằng máy bay từ London và đang trên đường trở về quê nhà. Tôi hi vọng điều này sẽ phần nào mang lại niềm an ủi cho gia đình và người thân", Đại sứ Gareth Ward chia sẻ bằng tiếng Việt.

Ông Ward cam kết với gia đình các nạn nhân nói riêng và người dân Việt Nam nói chung rằng chính phủ Vương quốc Anh và Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong "phòng chống mua bán người và bảo vệ những người dễ bị tổn thương".

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để điều tra làm rõ các hành vi phạm tội đã dẫn tới thảm kịch này"

Đại sứ Anh lập luận mua bán người và tổ chức vượt biên trái phép là một vấn nạn toàn cầu, do đó cần phải có sự phối hợp giải quyết của nhiều nước với nhau.

Đại sứ Anh tại Việt Nam: Mong 39 gia đình cảm thấy an ủi - Ảnh 2.

Xe cấp cứu chở thi hài/di hài các nạn nhân rời sân bay Nội Bài sáng 27-11 - Ảnh: AFP

"Trong thời gian tới, tôi sẽ đến thăm các địa phương có nạn nhân để chia buồn và nhấn mạnh cam kết của chính phủ Anh trong việc ngăn chặn các thảm kịch tương tự tái diễn", ông Ward thông tin thêm.

Thông cáo báo chí từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 2 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết sáng 27-11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Chùm ảnh 16 trong 39 thi hài người Việt tử nạn ở Anh về đến sân bay Nội Bài Chùm ảnh 16 trong 39 thi hài người Việt tử nạn ở Anh về đến sân bay Nội Bài

TTO - Thi hài/di hài các nạn nhân vụ 39 người Việt tử nạn trong container ở Essex, Anh được chở trên một máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội rạng sáng 27-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận