Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể

08/11/2019 17:58 GMT+7

TTO - Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết 2 nghi phạm "vô cùng bình tĩnh" khi thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ hai người này.

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể - Ảnh 1.

Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes - Ảnh: cảnh sát Essex

Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher (34 tuổi) bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn bán người bởi cảnh sát Essex của Anh.

Tuy nhiên chính quyền London đã không phát lệnh bắt giữ toàn Liên minh châu Âu như trường hợp của tài xế xe tải Eamon Harrison, người bị bắt tại cảng Dublin của Cộng hòa Ireland. Cảnh sát Anh hôm 1-11 đã gọi điện thuyết phục 2 người này ra đầu thú và hợp tác điều tra.

Các nguồn tin từ cảnh sát CH Ireland cho biết hai nghi phạm đã "vô cùng bình tĩnh" khi cảnh sát xông vào nhà trong đợt bố ráp quy mô lớn sáng 7-11 tại hạt Monaghan của nước này.

Cả hai nghi phạm người Bắc Ireland "không hề bị bất ngờ và tỏ ra không quan tâm dù biết rằng cảnh sát Anh đang săn lùng họ như thế nào.

Họ thậm chí còn ngồi yên trên ghế, không chạy trốn hay ẩn nấp. Cả hai vẫn tiếp tục sống và điều hành công việc như chưa hề biết cảnh sát Anh đang săn lùng họ", tờ Herald thuật lại lời một sĩ quan cấp cao.

Một cảnh sát khác tham gia cuộc đột kích còn cho biết hai tên tỏ ra "tỉnh bơ như thách chúng tôi tìm được cái gì bất hợp pháp trong nhà của chúng".

Trong một tuyên bố sau đó, cảnh sát CH Ireland cho biết vụ bố ráp không hề liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex của Anh ngày 23-10.

Cảnh sát không phát hiện thứ gì phi pháp trong nhà hai nghi phạm, nhưng tịch thu một số phương tiện, bao gồm một chiếc Mitsubishi SUV được đăng ký cho Mo Robinson - tài xế phát hiện 39 nạn nhân trong container.

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể - Ảnh 2.

Một chiếc container được tìm thấy tại nhà hai nghi phạm ở CH Ireland - Ảnh: Cảnh sát CH Ireland

Nhà chức trách cũng thu giữ một chiếc BMW X5 M Sport, một chiếc BMW X5 2016, một chiếc VW 2014, một số tài liệu và hồ sơ tài chính. Họ cũng được tòa án cho phép đóng băng 19 tài khoản ngân hàng với số tiền khoảng 250.000 euro.

Đây là một phần trong cuộc điều tra đường dây đưa lậu người quốc tế kéo dài một năm qua. Cảnh sát Ireland mới đây xác nhận cuộc điều tra được "tăng cường trong hai tuần qua".

Theo tờ Mirror của Anh hôm 30-10, sau khi Robinson bị cảnh sát bắt giữ, "Ronan Hughes đã gọi cho cảnh sát Anh bằng điện thoại di động sau khoảng 2h sáng 23-10. Anh ta nói rằng cần nói chuyện với ai đó về Maurice Robinson và tuyên bố Robinson không liên quan đến hoạt động bất hợp pháp, không biết gì về container".

Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng săn lùng, không cho 2 nghi phạm đầu thú Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng săn lùng, không cho 2 nghi phạm đầu thú Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng Ireland tổ chức đường dây? Vụ 39 thi thể ở Anh: Băng đảng Ireland tổ chức đường dây? Nghi phạm bị truy nã vụ 39 thi thể ở Anh từng có tiền án? Nghi phạm bị truy nã vụ 39 thi thể ở Anh từng có tiền án?
BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận