Tag: 39 người chết trong container ở anh

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: 4 bị cáo lãnh 78 năm tù

TTO - Ngày 22-1, Tòa án hình sự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London đã tuyên mức án tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể người Việt trong container đông lạnh ở Anh năm 2019.

Dân làng chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân tử nạn ở Anh

TTO - Nhiều bà con, chòm xóm đã cùng chung tay giúp đỡ các gia đình ở Nghệ An có con em tử nạn trong container ở Anh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Báo Ireland: Đã tìm thấy 2 anh em bị truy nã vụ 39 thi thể

TTO - Tờ Herald của Cộng hòa Ireland cho biết 2 nghi phạm "vô cùng bình tĩnh" khi thấy cảnh sát bố ráp căn nhà nhưng do không có lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu nên không thể bắt giữ hai người này.

Gặp người Việt 'đi container' ở Anh: ký ức kinh hoàng đến vùng đất hứa

TTO - Những con người trẻ tuổi ấy đã trải qua hành trình đầy hiểm nguy với mong muốn làm việc kiếm tiền gửi về quê nhà, chuẩn bị cho tương lai của bản thân và gia đình.

Các gia đình ở Hà Tĩnh viết đơn làm thủ tục nhận người thân tại Anh

TTO - 16h30 ngày 6-11, chính quyền các xã ở Hà Tĩnh đã đến nhà các hộ gia đình trình báo người thân có thể liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh để ký xác nhận hoàn tất thủ tục.

Giới chức Anh gọi điện cho các gia đình có con mất tích

TTO - Những người ở Hà Tĩnh có người thân sang Anh mà đến nay không liên lạc được đều thốt lên "Con tôi chết ở Anh là thật rồi. Đau xót lắm!" sau khi cảnh sát Essex (Anh) thông báo tin rằng các nạn nhân trên xe container đều là người Việt.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng

TTO - "Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam ở Anh đến hiện trường xác minh tên tuổi 39 người chết trong container

TTO - Sáng 26-10, đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường vụ 39 người chết tại Anh, tiếp tục làm việc với cơ quan chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Câu hỏi nhức nhối từ vụ 39 người chết trong container ở Anh

TTO - Thảm kịch xảy ra với 39 người chết trong container ở Anh ngay cả khi chưa tường tận mọi lẽ vẫn là hồi chuông cảnh báo về nạn nhập cư lậu ở Anh.

Dấu tay máu trong container bi thảm ở Anh: 39 người cố cầu cứu trong tuyệt vọng?

TTO - Trước khi qua đời, 39 người chết trong container ở Anh có thể đã cố đập mạnh vào cửa để cầu cứu. Các nguồn tin cho biết xuất hiện nhiều dấu tay máu bên trong container.