Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Đại sứ Việt Nam ở Anh đến hiện trường xác minh tên tuổi 39 người chết trong container

26/10/2019 20:20 GMT+7

TTO - Sáng 26-10, đại sứ Việt Nam tại Anh cùng một số cán bộ của Đại sứ quán đã đến hiện trường vụ 39 người chết tại Anh, tiếp tục làm việc với cơ quan chính quyền địa phương và cảnh sát hạt Essex.

Đại sứ Việt Nam ở Anh đến hiện trường xác minh tên tuổi 39 người chết trong container - Ảnh 1.

Công tác di dời thi thể nạn nhân trong chiếc xe tải ở Essex ngày 24-10 - Ảnh: REUTERS

Liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong một xe tải tại Khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía đông bắc London, Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã có những thông báo cập nhật thông tin vào tối 26-10.

Theo đó, buổi tối 25-10, đại sứ Việt Nam tại Anh đã điện đàm với Bộ trưởng Nội vụ Anh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan phòng chống tội phạm của Anh và Cảnh sát điều tra hạt Essex về vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan chức năng của Anh nhất trí phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra và xác định danh tính các nạn nhân.

Đại sứ quán cũng đã thiết lập kênh trao đổi thông tin và phối hợp trực tiếp với Cảnh sát hạt Essex. Đây là đơn vị đang chủ trì điều tra về vụ việc.

Các cơ quan chức năng của Anh cho biết quá trình điều tra đang được tiến hành theo các quy định thủ tục về điều tra tội phạm của Interpol.

Trong những ngày qua, xuất hiện nhiều thông tin nghi rằng có thể công dân Việt Nam nằm trong số 39 nạn nhân của vụ việc nêu trên.

Theo thông báo mới nhất từ Đại sứ quán Việt Nam, Cảnh sát hạt Essex cho biết hiện vẫn đang tiến hành khám nghiệm tử thi.

Theo quy định của Anh, việc xác minh và nhận dạng danh tính được thực hiện dựa trên kết quả có được sau khi khám nghiệm tử thi và thông tin dữ liệu sinh trắc học, di truyền học của các nạn nhân chứ không dựa trên hình ảnh. Vì vậy công tác xác minh này cần có thời gian để hoàn thành.

Cho tới 13h ngày 26-10 (giờ địa phương), chưa có khẳng định chính thức nào về danh tính của các nạn nhân được công bố, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho hay.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xác minh Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xác minh

TTO - Ngày 26 -10, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh có thể có nạn nhân là người Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận