Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xác minh

26/10/2019 19:40 GMT+7

TTO - Ngày 26 -10, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh có thể có nạn nhân là người Việt Nam.

Vụ 39 người chết trong container ở Anh: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xác minh - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container ở Essex, Anh - Ảnh: Shutterstock

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan của Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5-11.

Như tin TTXVN đã đưa, ngày 26-10 một số gia đình tại làng quê ở huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) có con đang làm việc tại các nước châu Âu và có dự định sang Anh đã thông báo về việc họ mất liên lạc với con em mình nhiều ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Hà, chủ tịch UBND xã Đô Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An), cho biết: theo trình báo của người dân địa phương, ở xã Đô Thành có 3 người gồm: Nguyễn Đình Tứ, Lê Văn Hà và Bùi Thị Hương, đi sang Anh và hiện mất liên lạc với gia đình. 

Đặc biệt, sau khi có thông tin về vụ 39 người châu Á chết trong thùng xe container ở Anh thì nhiều gia đình đang rất lo lắng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN về vụ việc này, một lãnh đạo huyện Yên Thành (Nghệ An) cũng xác nhận theo thông tin ban đầu, huyện Yên Thành có 4 người đang làm việc ở châu Âu mất liên lạc với gia đình. 

Hiện huyện Yên Thành đã chỉ đạo các xã xác minh, thu thập thông tin tại các gia đình trình báo có con em đi Anh và mất thông tin liên lạc để cung cấp cho lực lượng chức năng liên quan, nhằm phục vụ công tác xác minh danh tính các nạn nhân.

Có nạn nhân người Việt trong 39 thi thể chết cóng ở Anh? Có nạn nhân người Việt trong 39 thi thể chết cóng ở Anh?

TTO - Tuổi Trẻ Online nhận thông tin từ bạn đọc báo nghi có một phụ nữ người Hà Tĩnh trong số 39 thi thể chết cóng trong container ở Anh. Ngày 25-10, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh dẫn thông tin từ cơ quan chức năng xác nhận thông tin này.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận