Tag: nhập cư

Châu Âu đòi Ba Lan làm rõ bê bối nhận hối lộ cấp thị thực Schengen

Ủy ban châu Âu (EU), Đức gây sức ép đòi Ba Lan làm rõ vụ bê bối các lãnh sự nước này nhận hối lộ để cấp thị thực Schengen, mà theo Warsaw chỉ bao gồm vài trăm thị thực lao động chứ không phải lên đến 250.000 trường hợp như phe đối lập tố cáo.

Đảng cầm quyền Ba Lan yêu cầu EU đóng cửa ngăn người nhập cư

Đảng PiS cầm quyền khẳng định Ba Lan sẽ đối diện cảnh bị quá tải người nhập cư như ở Ý nếu đảng này không chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Thủ tướng Hà Lan từ chức vì vấn đề nhập cư

Hôm 7-7, chính phủ liên minh của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte sụp đổ sau những khác biệt “không thể vượt qua” về vấn đề nhập cư. Cuộc bầu cử tìm thủ tướng mới dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Từ bỏ quốc tịch Mỹ: Phong trần như ai...

TTCT - 10 triệu người Mỹ đang sống ở nước ngoài. Và những người muốn chia tay quốc tịch Mỹ của họ đang ngày càng tăng.

Du học sinh sẽ khó đưa thân nhân sang Anh

Với các quy định mới sắp ban hành, du học sinh Việt Nam và nhiều nước cần lưu ý khi muốn đưa người thân sang Anh trong quá trình học.

Texas thả 70 người nhập cư trước cửa nhà phó tổng thống Mỹ

Bang Texas đưa 2 xe buýt chở người nhập cư trái phép đến thả trước cửa nhà Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris ở thủ đô Washington.

Khi phải sống là một kiên định nhân bản

TTCT - Trước mặt tôi là những cuộc đời long đong nhiều đau đớn mất mát, những người đã tới nước Mỹ trong hành trình di cư không biết đến đêm ngày, mà không một lời than vãn

Hàn Quốc gia hạn chương trình nhập cư đầu tư bất động sản

Bộ Tư pháp Hàn Quốc và chính quyền các địa phương thực hiện chương trình nhập cư đầu tư bất động sản tại bốn khu vực, gồm: đảo Jeju, thành phố Incheon, huyện Pyeongchang và thành phố Yeosu.

Vụ cháy đau lòng ở khu nhập cư gần biên giới Mexico và Mỹ: ít nhất 39 người chết

Viện Nhập cư quốc gia Mexico (INM) cho biết đã xảy ra vụ cháy khu nhập cư tại thành phố Ciudad Juarez, gần biên giới với Mỹ. Ít nhất 39 người thiệt mạng.

Anh cứng với 'nạn nhân buôn người' làm chuyện phi pháp

Các biện pháp mới của Anh nhằm bịt kẽ hở nhiều người vượt biên và làm việc phi pháp. Nhiều người trong số này khi bị bắt tự nhận là nạn nhân "nô lệ hiện đại" để không bị trục xuất.