Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Daily Mail: Đã xác định tên tuổi 39 nạn nhân

07/11/2019 21:36 GMT+7

TTO - Cảnh sát hạt Essex, Anh ngày 7-11 đã hoàn tất việc nhận diện 39 người chết trong container tháng trước. Theo Daily Mail, có 31 nạn nhân nam, 8 nữ trong vụ 39 thi thể.

Daily Mail: Đã xác định tên tuổi 39 nạn nhân - Ảnh 1.

Những nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc thắp nến tưởng niệm 39 người chết thảm trong container ở Anh - Ảnh: REUTERS

Tờ Daily Mail dẫn lời cảnh sát hôm 7-11 nói đã chính thức hoàn tất việc nhận diện 39 nạn nhân vụ chết trong xe container ở hạt Essex (Anh), có 31 nam và 8 nữ.

Nhiều thông tin trước đó cho rằng 39 người này đều là người Việt Nam. Bộ Công an Việt Nam tối 7-11 cũng cho biết đã xác nhận 39 người chết ở Anh là người Việt Nam.

Trong thông báo phát cách đây chưa lâu, Bộ Công an nói tính đến 20h ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Essex vào ngày 23-10 đều là người Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam trong một thông báo cho biết đến 20h ngày 7-11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra tại hạt Essex.

"Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3-11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự", thông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Cảnh sát Essex trước đó đã viết thông cáo nói họ "tin rằng" 39 nạn nhân này mang quốc tịch Việt Nam.

Cơ quan chức năng của Việt Nam tại các tỉnh nghi có nạn nhân vẫn tiếp tục điều tra vụ việc và hỗ trợ xác định danh tính người chết. Hiện Công an Nghệ An đã bắt tổng cộng 9 người để phục vụ công tác điều tra.

Tại Anh, cảnh sát đang truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, đã bỏ trốn từ tuần trước sau khi bị nghi liên quan tới một đường dây đưa người nhập cư lậu, cụ thể là vụ 39 người chết ở Anh.

39 nạn nhân chết trong container ở Anh đều là người Việt 39 nạn nhân chết trong container ở Anh đều là người Việt

TTO - Sau 17 ngày phát hiện 39 thi thể trong container tại Khu công nghiệp Waterglade, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh đã xác nhận tất cả họ đều là người Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận