08/11/2019 09:33 GMT+7

Cảnh sát Anh gửi lời chia buồn

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tối 7-11, cảnh sát Essex thận trọng phát đi thông cáo đầu tiên, cho biết đã trình tất cả bằng chứng xác minh danh tính 39 nạn nhân lên Ủy ban Nhận dạng các vụ án bất thường và lên thẩm phán phụ trách vụ việc là bà Caroline Beasley-Murray.

Cảnh sát Anh gửi lời chia buồn - Ảnh 1.

Báo chí Anh và các nước ngày 7-11 đưa thông tin về việc xác nhận 39 người thiệt mạng ở Essex là người Việt Nam - Ảnh: BẢO ANH

Cảnh sát Essex cho biết: tất cả 39 thi thể đều đã được nhận diện và chứng thực bởi thẩm phán phụ trách. "Tất cả gia đình các nạn nhân đã được thông báo về sự việc - trợ lý cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith nói và nhấn mạnh việc hoàn tất xác định danh tính nạn nhân là một bước đi quan trọng trong cuộc điều tra - Cảnh sát Anh sẽ tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình các nạn nhân".

"Chúng tôi thấy hoàn toàn đúng khi thông báo cho gia đình các nạn nhân thông tin xác nhận người thân họ đã qua đời trước khi công bố thêm bất kỳ thông tin nào khác. Tâm trí của chúng tôi luôn ở cùng gia đình và bạn bè của những người đã không may kết thúc hành trình trong bi thảm ở nước Anh" - ông Smith nhấn mạnh đến cam kết bảo vệ nhân phẩm các nạn nhân.

Trong khi đó, thẩm phán Caroline Beasley-Murray cũng gửi lời chia sẻ: "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người không may qua đời".

Sau thông báo mang tính xác nhận của Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát Essex, các hãng thông tấn quốc tế và báo Anh đưa tin ngắn gọn và tránh bình luận như trước đó.

Cùng thời gian, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông báo bày tỏ vô cùng đau xót trước việc 39 người Việt Nam tử vong tại Essex, gửi lời chia buồn, sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình người bị nạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác liên ngành của Chính phủ hiện đang có mặt tại Anh, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.

Thông cáo của đại sứ quán cũng cho biết các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84 hoặc số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501.

Công bố số tổng đài hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước Công bố số tổng đài hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

TTO - Các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại +84 981 84 84 84 hoặc đường dây nóng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh +44 7713 181 501.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên