07/11/2019 22:10 GMT+7

Công bố số tổng đài hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước

DUY LINH
DUY LINH

TTO - Các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại +84 981 84 84 84 hoặc đường dây nóng Đại sứ quán Việt Nam tại Anh +44 7713 181 501.

Công bố số tổng đài hỗ trợ đưa thi hài 39 nạn nhân về nước - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh cúi đầu khi chiếc xe container chứa 39 thi thể nạn nhân được di lý về nơi khám nghiệm ngày 23-10. Nhà chức trách Anh nói họ vẫn đang nợ các nạn nhân một cuộc điều tra chuẩn xác và công bằng - Ảnh: AFP

Tối 7-11 (giờ Việt Nam), ngay sau khi cảnh sát Essex thông báo đã hoàn tất việc nhận diện danh tính các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container,  Đại sứ quán Việt Nam tại Anh ra thông cáo chia buồn.

Đại sứ quán Việt Nam nhấn mạnh vô cùng đau xót trước việc 39 người Việt Nam tử vong tại Essex, gửi lời chia buồn, sự cảm thông sâu sắc tới các gia đình người bị nạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác liên ngành của chính phủ hiện đang có mặt tại Anh, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh để thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và hỗ trợ các gia đình nạn nhân đưa người thân về nước trong thời gian sớm nhất.

Thông cáo của đại sứ quán cũng cho biết các gia đình có người bị nạn cần trợ giúp về thủ tục đưa di hài/thi hài người thân về nước có thể liên hệ theo số điện thoại của Tổng đài bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84 hoặc số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là: +44 7713 181 501.

Trong thông cáo được phát đi lúc 20h ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam xác nhận 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, đông bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23-10 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

"Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân, đồng thời phối hợp với cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc", thông báo nêu rõ.

Thủ tướng gửi lời chia buồn, chỉ đạo sớm đưa 39 nạn nhân ở Anh về với gia đình Thủ tướng gửi lời chia buồn, chỉ đạo sớm đưa 39 nạn nhân ở Anh về với gia đình

TTO - Trong thư chia buồn gửi đến gia đình 39 nạn nhân chết trong container tại Anh, Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp cơ quan chức năng Anh sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, với gia đình, người thân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên