Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đến Anh, tưởng niệm 39 người chết trong container

05/11/2019 16:44 GMT+7

TTO - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh và cảnh sát hạt Essex, liên quan tới vụ 39 người chết trong thùng container ở Anh.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đến Anh, tưởng niệm 39 người chết trong container - Ảnh 1.

Phái đoàn do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu làm việc với cơ quan chức năng Anh ngày 4-11 - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Tại Essex, Anh, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân chết trong thùng xe container, vụ việc gây chấn động dư luận những ngày qua.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 5-11 cho biết tại các buổi làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh, đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, chủ động chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Cho đến chiều 5-11, danh tính 39 nạn nhân vụ chết trong thùng xe container vẫn chưa được công bố.

Cảnh sát Essex trước đó đã viết thông cáo nói họ "tin rằng" 39 nạn nhân này mang quốc tịch Việt Nam.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đến Anh, tưởng niệm 39 người chết trong container - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Cơ quan chức năng của Việt Nam tại các tỉnh nghi có nạn nhân vẫn tiếp tục điều tra vụ việc và hỗ trợ xác định danh tính người chết. Hiện Công an Nghệ An đã bắt tổng cộng 9 người để phục vụ công tác điều tra.

Tại Anh, cảnh sát đang truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, đã bỏ trốn từ tuần trước sau khi bị nghi liên quan tới một đường dây đưa người nhập cư lậu, cụ thể là vụ 39 người chết ở Anh.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận