Tag: Bảo hộ công dân

Lập Ban chỉ đạo bảo hộ công dân trước diễn biến khó lường trên thế giới

TTO - Trong cuộc họp đầu tiên ngay sau khi ra mắt ngày 28-10, Ban chỉ đạo bảo hộ công dân ở nước ngoài đã thảo luận về phương hướng bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine gia tăng căng thẳng.

Bộ Ngoại giao cảnh báo tình trạng lừa đảo lao động ở Campuchia, châu Phi

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nhận các hợp đồng lao động ở nước ngoài, đặc biệt là châu Phi, tránh bị lừa đảo hay bị môi giới lao động bất hợp pháp.

Bộ Ngoại giao: 2 người Việt ở Majorca đã được tại ngoại, chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý

TTO - Về thông tin cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt 2 nam công dân Việt Nam ở Majorca với cáo buộc "tấn công tình dục", theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai công dân này đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng xử lý.

Việt Nam, Ukraine tiếp tục hợp tác về bảo hộ công dân

TTO - Ngày 21-6, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Cơ quan di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine tại trụ sở của Cơ quan di trú Ukraine.

Chủ tịch nước chủ trì họp về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

TTO - Trước bối cảnh tình hình căng thẳng tại Ukraine, ngày 24-2 vừa qua, Thường trực Ban Bí thư đã có văn bản chỉ đạo, trong đó có yêu cầu về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine. Vấn đề này nhận sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

Thủ tướng: Nhanh chóng đưa công dân Việt Nam rời khỏi khu vực nguy hiểm ở Ukraine

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine.

Giao Cục Hàng không cấp phép cho hãng bay nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước

TTO - Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng, ngày 31-1, Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không chủ động khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa bàn hiện còn nhiều công dân Việt Nam đang “mắc kẹt”.

Thủ tướng: Cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài để đưa công dân về nước

TTO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước, nhất là từ các địa phương có nhiều người Việt sinh sống.

Cảnh sát Osaka xác nhận danh tính người Việt bị hành hung đến tử vong

TTO - Người quay clip dài hơn 1 phút ghi lại vụ việc nói trên được cho là người Việt Nam, nhưng người này đứng quay mà không hề có hành động nào để cứu giúp người bị hại.

Thanh niên Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết ở Osaka?

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 3-8 xác nhận trường hợp một nạn nhân được cho là công dân Việt Nam chết tại Nhật Bản sau một vụ bạo lực ở Osaka. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc.