Tag: bảo hộ công dân

Chưa ghi nhận người Việt thương vong trong động đất ở Đài Loan

Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đến nay chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất vừa xảy ra ở Đài Loan.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ người Việt nghi bị sát hại ở Nhật Bản

Bộ Ngoại giao ngày 1-3 cho biết cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm trong vụ một người Việt được cho là bị sát hại vào cuối tháng 2.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ nghi có người Việt nhập cư trên xe tải ở Anh

Liên quan vụ việc Anh phát hiện người nhập cư trái phép nghi là người Việt hôm 16-2, Bộ Ngoại giao cho biết đang theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp xác định được đó là công dân Việt Nam.

Chưa ghi nhận người Việt thương vong trong động đất ở Nhật Bản

Đến 21h ngày 2-1, theo thông tin từ Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản cung cấp cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hiện chưa ghi nhận về thương vong của người Việt do trận động đất ngày 1-1.

Còn 166 người Việt mắc kẹt ở khu vực có chiến sự tại Myanmar

166 người Việt này nằm trong nhóm hàng trăm công dân nước ngoài được giải cứu từ các sòng bạc lừa đảo ở Myanmar.

Bộ Ngoại giao họp bàn phương án bảo hộ người Việt tại Israel

Bộ Ngoại giao vừa công bố đường link, yêu cầu công dân Việt Nam tại Israel khẩn trương đăng ký thông tin để được hỗ trợ.

Bộ Ngoại giao: Người Việt ở Israel vẫn an toàn

Ngày 8-10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết công dân Việt Nam tại Israel vẫn an toàn, đồng thời đưa ra khuyến cáo người dân không đến khu vực xảy ra xung đột.

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Theo Bộ Ngoại giao, đến sáng 23-9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng, 16 công dân khác bị thương nhẹ trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan.

2 công dân Việt mất tích vì chìm tàu ở Hàn Quốc, khẩn trương triển khai bảo hộ

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết sau vụ chìm tàu cá ngày 4-2.

Lập Ban chỉ đạo bảo hộ công dân trước diễn biến khó lường trên thế giới

TTO - Trong cuộc họp đầu tiên ngay sau khi ra mắt ngày 28-10, Ban chỉ đạo bảo hộ công dân ở nước ngoài đã thảo luận về phương hướng bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine gia tăng căng thẳng.