05/06/2023 11:34 GMT+7

Vietnam Airlines mang suất ăn hàng không đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Vietnam Airlines hợp tác với Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest quyên góp các suất ăn hàng không chưa sử dụng, còn đảm bảo chất lượng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vietnam Airlines và Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest ký kết hợp tác quyên góp các suất ăn hàng không chưa sử dụng tới những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VNA

Vietnam Airlines và Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest ký kết hợp tác quyên góp các suất ăn hàng không chưa sử dụng tới những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VNA

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết Vietnam Airlines và Tổ chức giải cứu thực phẩm VietHarvest vừa ký kết hợp tác triển khai hoạt động quyên góp các suất ăn hàng không chưa sử dụng tới những tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, các sản phẩm Vietnam Airlines quyên góp là các thực phẩm khô chưa sử dụng sau các chuyến bay và còn đảm bảo chất lượng như: ngũ cốc khô, các loại bánh ăn nhẹ…

Các suất ăn được quyên góp sẽ thực hiện theo quy trình thu hồi, kiểm tra, phân loại và lưu trữ riêng biệt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi chuyển giao cho VietHarvest.

VietHarvest là một doanh nghiệp xã hội mang trong mình đầy sự đổi mới và sáng tạo, được thành lập vào năm 2020. Tổ chức này chuyên giải cứu những thực phẩm bị lãng phí với chất lượng tốt và phân phối lại cho các cộng đồng kém may mắn hơn.

Mô hình của VietHarvest đã được áp dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới như ở Anh (UKHarvest), New Zealand (KiwiHarvest), Nhật Bản (JapanHarvest), Nam Phi (SAHarvest),... và nhận được nhiều sự hưởng ứng, cam kết đồng hành của các hãng hàng không lớn như Qantas, Virgin Atlantic, Air New Zealand.

Tại Việt Nam, mô hình này cũng được đánh giá rất hiệu quả trong việc liên kết với các doanh nghiệp địa phương để thu thập miễn phí thực phẩm chưa sử dụng có chất lượng tốt, phù hợp để tiêu thụ từ khách sạn, nhà cung cấp thực phẩm, các chuỗi siêu thị lớn nhỏ tới các tổ chức từ thiện để hỗ trợ các cá nhân có nhu cầu.

Ông Đặng Anh Tuấn - trưởng ban truyền thông Vietnam Airlines - cho biết: "Chúng tôi hy vọng hoạt động này sẽ góp phần thiết thực hướng tới bảo vệ môi trường, giảm sự thất thoát, lãng phí đồ ăn, cải thiện an ninh lương thực toàn cầu và mang đến cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng cho những cộng đồng còn khó khăn.

Thông qua chương trình, Vietnam Airlines và VietHarvest mong muốn có thể mang đến hiệu quả sâu rộng, tác động đến nhận thức của mỗi chúng ta về việc sử dụng hiệu quả lương thực, thực phẩm để chung tay bảo vệ môi trường. 

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hướng đến sự thân thiện môi trường, bảo đảm các hoạt động kinh doanh bền vững nhằm hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050".

Còn ông Jimmy Pham - đồng sáng lập tổ chức VietHarvest - nhấn mạnh: "Việc được cộng hưởng sức mạnh từ thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam như Vietnam Airlines sẽ giúp tận dụng và phát huy thế mạnh của VietHarvest trong sứ mệnh giải cứu những thực phẩm bị lãng phí, hướng tới mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc là xóa đói giảm nghèo và tạo ra văn hóa tiêu thụ lương thực bền vững tại Việt Nam".

Việc ký kết hợp tác khẳng định sự tiên phong của Vietnam Airlines và VietHarvest trong chuyển đổi hoạt động hàng không gắn với mục tiêu hạn chế rác thải, cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và tạo ra văn hóa tiêu thụ lương thực bền vững tại Việt Nam. 

Đây cũng là một trong những nội dung Vietnam Airlines tham gia thử thách "Chuyến bay bền vững" năm 2023 do SkyTeam phát động, với mong muốn có thể truyền thông rộng rãi trên phạm vi quốc tế về những giá trị tích cực đối với xã hội mà hoạt động này mang lại.

Vietnam Airlines hướng tới chiến lược phát triển bền vững

Trên hành trình tiên phong hướng đến phát triển bền vững, Vietnam Airlines đã triển khai nhiều hoạt động khác nhằm thực hiện cam kết của Chính phủ về phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Vietnam Airlines đã thành lập Ban điều hành chương trình và cho triển khai mạnh mẽ các hoạt động thúc đẩy phát triển bền vững.

Một số hoạt động nổi bật trong năm 2023 có thể kể đến như: triển khai ứng dụng đọc báo điện tử PressReader giúp cắt giảm tiêu thụ 35.000 cuốn tạp chí, 64.000 tờ báo giấy, tiết kiệm 2,3 triệu tấn nhiên liệu/năm; triển khai thu hồi, tái cấp các sản phẩm thực phẩm khô, dụng cụ dùng một lần chưa sử dụng, đảm bảo chất lượng sau chuyến bay ước tính giúp "giải cứu" hơn 12 triệu suất ăn và dụng cụ mỗi năm; chuyển đổi sử dụng các chất liệu thân thiện môi trường; cắt giảm 62,8 triệu số lượng túi ni lông sử dụng mỗi năm cho các vật dụng trên máy bay…

Đặc biệt, Vietnam Airlines cũng vừa hoàn thành thử thách "Chuyến bay bền vững" do Liên minh hàng không SkyTeam phát động, với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, dành tặng hành khách túi tái chế từ áo phao cũ, phục vụ suất ăn từ các thực phẩm bền vững và kêu gọi hành khách mang đồ dùng cá nhân thay vì sử dụng các vật phẩm dùng một lần trên chuyến bay.

Vietnam Airlines lọt vào top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới về an toàn và chất lượng dịch vụVietnam Airlines lọt vào top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới về an toàn và chất lượng dịch vụ

Vietnam Airlines được AirlineRatings.com bình chọn là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023 dựa trên đánh giá các yếu tố về an toàn, chất lượng dịch vụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên