Tag: Unesco

Xây dựng hồ sơ đề nghị võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Tỉnh Bình Định đã thành lập Ban xây dựng bộ hồ sơ quốc gia "Võ cổ truyền Bình Định" để trình UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ra mắt bản đồ, sách nghệ thuật Đà Lạt

Không gian nghệ thuật Phố Bên Đồi phối hợp cùng UBND thành phố Đà Lạt ra mắt dự án bản đồ và sách nghệ thuật Đà Lạt.

Không có bánh mì baguette, không là người Pháp

TTO - Hôm 30-11, bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Loại bánh này từ lâu đã là nhận diện đặc trưng của nước Pháp, nhưng bạn đã biết vì sao nó đặc biệt đến vậy không?

Nhiều chính sách mới về tiền lương viên chức

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Tiết kiệm gần 23.000 tỉ đồng nhờ ngoại giao vắc xin; Nhiều chính sách mới về tiền lương viên chức; Vì sao Bộ Y tế đề nghị cấm thuốc lá điện tử?; Bánh mì Pháp thành di sản văn hóa UNESCO…

Đồng Tháp có thêm 'Thành phố học tập' được UNESCO vinh danh

TTO - Tối 19-11, UBND TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu "Thành phố học tập" thuộc mạng lưới toàn cầu của UNESCO.

Choáng ngợp với những mái vòm cổ tích ở Iran - xứ sở Ba Tư diệu kỳ

TTO - Vẻ đẹp tinh xảo về nghệ thuật kiến trúc của những viên gạch mosaic, cùng quy mô đồ sộ nguy nga của những mái vòm tổ ong cao vút hàng trăm năm tuổi của những thánh đường ở Iran đã đạt đến độ kiệt tác.

Lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh Mo Mường là di sản cần bảo vệ khẩn cấp

TTO - Di sản văn hóa Mo Mường sẽ được xây dựng hồ sơ quốc gia để trình UNESCO ghi danh trong danh sách Di sản văn hóa phi vật thể bảo vệ khẩn cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh xòe Thái dành 'đất' tôn vinh văn hóa dân tộc Thái

TTO - Lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật xòe Thái vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại chỉ mời 2 ca sĩ, dành ‘đất’ cho các nghệ nhân Thái hát tiếng Thái để kể câu chuyện văn hóa của chính dân tộc mình.

UNESCO cam kết giúp Huế bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô

TTO - Bà Audrey Azoulay - tổng giám đốc UNESCO - trong lần đầu tiên đến thăm quần thể di tích cố đô Huế đã cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Thừa Thiên Huế để bảo tồn và phát huy giá trị di sản cố đô Huế.

Thủ tướng đề nghị UNESCO công nhận thêm một số Di sản thế giới ở Việt Nam

TTO - Trong cuộc gặp Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn về những ủng hộ trước đó và mong muốn tổ chức này công nhận thêm một số địa điểm ở Việt Nam là Di sản thế giới.