25/09/2023 21:57 GMT+7

Ukraine nói Nga không kích Odessa, tấn công cơ sở chứa 1.000 tấn ngũ cốc

Ngày 25-9, giới chức Ukraine cáo buộc Nga không kích khiến 4 người ở Ukraine thiệt mạng và gây "thiệt hại đáng kể" cho cơ sở hạ tầng tại cảng Odessa ở Biển Đen cũng như các cơ sở chứa ngũ cốc.

Lính cứu hỏa được điều tới một khách sạn hư hại do bị tấn công ở Odessa, phía nam Ukraine ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Lính cứu hỏa được điều tới một khách sạn hư hại do bị tấn công ở Odessa, phía nam Ukraine ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, đây là một phần trong chiến dịch không kích của Nga nhằm khiến Ukraine gặp khó khăn hơn trong việc xuất khẩu ngũ cốc kể từ khi Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen sụp đổ hồi tháng 7.

Trong tuyên bố ngày 25-9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng các cuộc tấn công của Nga đã gia tăng trong lúc quân Ukraine tiếp tục cuộc phản công ở phía nam và phía đông nước này.

"Lại một cuộc tấn công quy mô lớn nữa nhằm vào Odessa! Cuộc tấn công đã phá hủy các cơ sở chứa ngũ cốc và gây thiệt hại đáng kể cho cảng biển" - Bộ trưởng Kinh tế Ukraine Yulia Svyrydenko cho biết trên mạng xã hội X (Twitter).

Ông Oleh Kiper, thống đốc vùng Odessa, thông tin các cơ sở bị tấn công chứa gần 1.000 tấn ngũ cốc. Người ta cũng tìm thấy thi thể của hai người dưới đống đổ nát của một nhà kho chứa ngũ cốc.

Trong khi đó, quân đội Ukraine nói rằng 19 máy bay không người lái Shahed (do Iran sản xuất) và 11 tên lửa hành trình của Nga đã bị bắn hạ qua đêm. Hầu hết số vũ khí này đều được Nga sử dụng nhắm vào vùng Odessa. Quân đội Ukraine cho biết thêm các cơ sở chứa ngũ cốc bị phá hủy là do hai tên lửa siêu thanh tấn công.

Hiện Nga chưa lên tiếng về các thông tin trên.

Bộ Năng lượng Ukraine ước tính lưới điện bị hư hại đã khiến hơn 1.000 người tiêu dùng ở vùng Odessa bị mất điện.

Giới chức Ukraine thông tin thêm một cụ ông 73 tuổi và một cụ bà 70 tuổi đã thiệt mạng trong cuộc không kích khác ở thành phố Beryslav thuộc vùng Kherson, phía nam Ukraine.

Nga tuyên bố phá hủy nhiều vũ khí phương Tây của Ukraine ở KhersonNga tuyên bố phá hủy nhiều vũ khí phương Tây của Ukraine ở Kherson

Báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết ở vùng Kherson (miền nam Ukraine), các tổ vận hành pháo MSTA-B thuộc nhóm chiến đấu Dnipro của Nga đã phá hủy nhiều vũ khí của Ukraine do phương Tây sản xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên