Tag: Cơ sở hạ tầng

Mùng 6, sân bay Tân Sơn Nhất ngập khách quốc nội, lo vỡ trận hạ tầng

Tân Sơn Nhất tiếp tục 'căng mình' đón lượng khách kỷ lục trong ngày 27-1 (mùng 6 tháng giêng) khi gần 150.000 lượt người quay trở lại TP.HCM. Hạ tầng ở Tân Sơn Nhất có kham nổi?

Khu dân cư Hoàng Thành: Khẳng định vị thế, đón sóng đầu tư

Dự án khu dân cư (KDC) Hoàng Thành tại Đăk Cấm, tọa lạc tại trung tâm thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa ra mắt đã thu hút được những khách hàng muốn an cư lạc nghiệp lẫn giới đầu tư trong và ngoài địa phương.

Chuyện quỹ đất của Đà Nẵng

TTCT - Giai đoạn 2005 - 2015, TP Đà Nẵng đã khai thác đất ra sao để có được nguồn thu lớn cho phát triển kinh tế - xã hội, tái đầu tư hạ tầng…?

Người Ukraine phải tị nạn ở nước ngoài lâu hơn vì quê hương thiếu điện

TTO - Do tình trạng mất điện kéo dài, không có thiết bị sưởi ấm hay nước sạch, những người Ukraine tị nạn ở nước ngoài buộc phải từ bỏ dự định hồi hương.

Bắt giám đốc ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất ở Đắk Nông

TTO - Trưa 30-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đặng Thái Sơn, giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil.

Dành hơn 137.000 tỉ đồng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh nhấn mạnh nguồn lực từ các đối tác phát triển, các nhà tài trợ trong nước và quốc tế giúp phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả.

Tuần qua Mặt trời hoạt động rất dữ dội và hiện đang hướng về Trái đất

TTO - Tuần qua, Mặt trời đã có 24 vụ phóng hàng loạt vành nhật hoa và Trái đất có một chút may mắn khi không nằm trong vùng lửa này. Tuy nhiên, theo trang tin Earth Sky, tuần này Trái đất đang "chờ đợi những cơn bão" đến từ Mặt trời.

‘Không còn là khoa học viễn tưởng’? Metaverse có thể bơm 1.400 tỉ USD/năm vào GDP châu Á

TTO - Khoản đặt cược khổng lồ của Meta vào metaverse đã khiến công ty rơi vào tình thế khó khăn. Tuy nhiên, một báo cáo mới của Deloitte cho thấy thực tế ảo có thể có “tác động chuyển đổi” đối với các nền kinh tế châu Á.

Anh đánh giá Kherson là ‘thất bại chiến lược’ của Nga

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết "thất bại chiến lược" của Nga ở Kherson có thể khiến những người Nga bình thường đặt câu hỏi về cuộc chiến.

Cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng trên dãy Himalaya nguy cơ sụp đổ

TTO - Trong những thập kỷ gần đây, băng vĩnh cửu trên cao nguyên Thanh Hải - Tây Tạng thuộc dãy Himalaya đã tan với tốc độ cao gấp đôi trung bình toàn cầu, đe dọa nghiêm trọng đến sự ổn định cơ sở hạ tầng cao nguyên này.