03/09/2023 11:24 GMT+7

Nga tuyên bố phá trung tâm điều khiển UAV của Ukraine ở Kherson

Nhóm chiến đấu Dnepr của Nga cho biết đây là nơi cất giữ vũ khí và phương tiện chiến đấu bọc thép của lực lượng Ukraine.


Nga tuyên bố phá trung tâm điều khiển UAV của Ukraine ở Kherson - Ảnh: TASS

Nga tuyên bố phá trung tâm điều khiển UAV của Ukraine ở Kherson - Ảnh: TASS

Hãng thông tấn Tass (Nga) ngày 3-9 dẫn lời người đứng đầu trung tâm báo chí nhóm chiến đấu Dnepr, ông Roman Kodryan, cho biết lực lượng Nga đã tấn công trung tâm điều khiển máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở khu vực Kherson.

"Thiệt hại do hỏa hoạn đã xảy ra tại nơi cất giữ vũ khí, xe chiến đấu bọc thép và điểm kiểm soát UAV của lực lượng vũ trang Ukraine", ông Kodryan nói.

Trong ngày, nhóm chiến đấu Dnepr cũng thực hiện hơn 50 nhiệm vụ bắn vào các vị trí của Ukraine.

Ở khu định cư Ingulets, lực lượng của Nga đã phá hủy một khẩu pháo M777 của Mỹ. Ngoài ra, các đội súng cối và pháo D-30 của Ukraine cũng bị tiêu diệt trong khu vực các khu định cư Goncharnaya, Burgunka, Verovka và Otradokamenka

Theo Hãng tin Pravda (Ukraine), lực lượng không quân Ukraine tố Nga đã triển khai một số nhóm máy bay không người lái từ khu vực Crimea và lãnh thổ Nga tới các tỉnh phía nam Ukraine vào tối 2-9.

Lúc 22h55, không quân nước này đã báo cáo về mối đe dọa máy bay không người lái tấn công ở khu vực Zaporizhzhia. Phía Ukraine không có thông báo chi tiết hơn về vụ việc.

Ukraine hạ 22 drone Nga không kích Odessa trong đêm

Theo Hãng tin AFP, Ukraine lên tiếng tố Nga triển khai đợt tấn công bằng 25 drone Shahed-131 và Shahed-136 vào khu vực phía nam Odessa, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng cảng và khiến hai dân thường bị thương. 22 drone đã bị lực lượng phòng không Ukraine phá hủy.

Thành phố cảng Odessa đã trở thành điểm nóng sau khi Nga ngừng gia hạn "thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen".

Tháng 8-2023, tàu chở hàng dân sự đầu tiên đi qua Biển Đen từ Ukraine đã đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bất chấp lệnh phong tỏa của Nga. Hôm 2-9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết thêm hai tàu nữa đã đi qua hành lang ngũ cốc tạm thời ở Biển Đen.

Cầu Crimea đóng cửa chớp nhoáng rồi mở lại trong sáng 3-9

Hãng tin Reuters cho biết giao thông trên cây cầu nối Nga với bán đảo Crimea đã được nối lại sau một thời gian ngắn bị tạm dừng trong sáng 3-9.

Phía Nga đến nay không tiết lộ lý do của sự gián đoạn tạm thời trên cầu Crimea. Trong những tháng gần đây, cầu Crimea liên tục trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay và xuồng không người lái.

Vì sao drone khiến hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới của Nga bối rối?Vì sao drone khiến hệ thống phòng không mạnh nhất thế giới của Nga bối rối?

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) gần đây ở Nga đã bộc lộ những điểm yếu trong hệ thống phòng không thuộc loại tiên tiến nhất thế giới của nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên