Tag: Quân đội Ukraine

Nga đưa súng cối tự hành 'mạnh nhất thế giới' 2S4 Tyulpan vào chiến trường Donetsk

Lực lượng dân quân ly khai thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã sử dụng súng cối tự hành "mạnh nhất thế giới" 2S4 Tyulpan trong các trận chiến ở khu vực Donetsk, phía đông Ukraine.

Tại sao một thành phố nhỏ ở Ukraine thành tâm điểm cuộc chiến?

Bên nào kiểm soát Bakhmut sẽ có lợi thế hơn trong bất kỳ cuộc tấn công tiềm năng nào sau này. Vì sao thành phố nhỏ này lại trở thành tâm điểm cuộc chiến ở Ukraine?

Lầu Năm Góc âm thầm gửi vũ khí từ Israel cho Ukraine

Lầu Năm Góc đang khai thác một kho đạn dược khổng lồ nhưng ít được biết đến của Mỹ ở Israel, để giúp đáp ứng nhu cầu cấp bách về đạn pháo của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Xe tăng của Anh, Đức sẽ được sử dụng ra sao ở Ukraine?

Việc Anh chuyển giao xe tăng Challenger 2 và Ba Lan giao Leopard 2 do Đức sản xuất cho Ukraine cho thấy Kiev có vẻ đang dần cạn kiệt vũ khí. Hai loại xe tăng này sẽ được sử dụng ra sao?

Nga tuyên bố 'giải phóng' thị trấn chiến lược ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thị trấn Soledar, đẩy Ukraine tại Bakhmut vào thế có thể bị cô lập.

Một năm lật nhào

TTCT - Tối 18-12, đội tuyển Pháp trở thành cựu vương, tuyển Argentina lên ngôi sau một trận quyết chiến tới kỳ cùng. Trên trường quốc tế, cũng có thể nhìn thấy một sự đổi ngôi tương tự, tất nhiên không trong khuôn khổ luật lệ như của bóng đá và FIFA!

"Gaslighting" - Từ của năm 2022:  ai thao túng ai, và thao túng thế nào?

TTCT - "Gaslighting" được từ điển Mỹ Merriam-Webster chọn làm từ của năm 2022. Muốn hay không, người ta phải đồng ý với chọn lựa này, bởi từ khi cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra, người dùng mạng quan tâm thời sự không ít thì nhiều đã vấp phải tin giả, tin sai, tin thao túng của các bên.

Chiến tranh Ukraine: Khi mùa đông tới

TTCT - Cuộc chiến của ông Putin nay đã kéo dài 9 tháng, 9 ngày. Tổn thất hai bên cũng bộn, sức cùng lực kiệt, mà mùa đông lại đang đến gần.

Khi các siêu cường phải đi nhờ vả

TTCT - Cáo giác về xuất xứ những UAV "tự sát" mà Nga đang sử dụng ở Ukraine không mới khi đối chiếu lại quá trình trừng phạt Iran của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Chiến sự Nga - Ukraine hậu sáp nhập

TTCT - Việc Nga sáp nhập Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk (DNR và LNR), cùng hai vùng Kherson và Zaporozhye từ 30-9 đang đặt ra những vấn đề nào cho Nga cũng như cục diện chiến sự Ukraine?