Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Tung tin trên Facebook ở Huế xuất hiện virus corona, bị triệu tập

29/01/2020 20:02 GMT+7

TTO - Một người dùng Facebook ở Huế đã đăng tin sai sự thật về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân Trung Quốc bị nhiễm virus corona mới. Người này đã bị công an triệu tập.

Tung tin trên Facebook ở Huế xuất hiện virus corona, bị triệu tập - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về việc một người Trung Quốc bị nhiễm virus corona nhập viện Bệnh viện Trung ương Huế - Ảnh: Chụp màn hình

Tối 29-1, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân - phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết thông tin bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân bị nhiễm virus corona mới đăng tải lên Facebook là sai sự thật.

Theo đó, tài khoản Facebook Nhàn Lê đăng tải nội dung một bệnh nhân Trung Quốc ngụ ở Vũ Hán bị nhiễm virus corona và phải nhập viện và đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Nội dung trên sau khi đăng tải đã gây hoang mang dư luận ở Huế.

Trước sự việc này, TS.BS Xuân cho biết đây là thông tin sai sự thật. Hiện bệnh viện đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu xác minh, làm rõ chủ nhân tài khoản Facebook trên.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết cơ quan điều tra đã triệu tập chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê để làm rõ sự việc trên.

Cách ly 32 người nghi nhiễm viêm phổi do virus corona Cách ly 32 người nghi nhiễm viêm phổi do virus corona

TTO - Chiều nay 29-1, Bộ Y tế cho biết tính từ khi bắt đầu cách ly người trở về từ vùng dịch, người có tiếp xúc với bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, đã có 97 người được cách ly, điều trị và hiện còn 32 người đang bị cách ly.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận