Cách ly 32 người nghi nhiễm viêm phổi do virus corona

29/01/2020 16:53 GMT+7

TTO - Chiều nay 29-1, Bộ Y tế cho biết tính từ khi bắt đầu cách ly người trở về từ vùng dịch, người có tiếp xúc với bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, đã có 97 người được cách ly, điều trị và hiện còn 32 người đang bị cách ly.

Cách ly 32 người nghi nhiễm viêm phổi do virus corona - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ trái) kiểm tra hoạt động chống dịch tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Tư liệu Tuổi Trẻ

Theo Bộ Y tế, tất cả 97 bệnh nhân kể trên đều có yếu tố liên quan tới vùng dịch, như có sốt, ho, khó thở, có đi/về từ Trung Quốc; ngoài ra, có 43 người có tiếp xúc với người bị cách ly, thuộc diện phải theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đã có 65/97 người bệnh bị cách ly được loại trừ, do kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc các căn bệnh khác, không phải nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vì vậy họ được trở lại các khu bệnh phòng thông thường hoặc về nước điều trị nếu có nhu cầu.

32 người còn lại đang tiếp tục đợi kết quả xét nghiệm và đang được cách ly theo quy định. 

Theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố số liệu cập nhật mới, cho thấy số mắc viêm phổi Vũ Hán lên tới gần 6.100 người, ở 18 quốc gia/vùng lãnh thổ, 132 bệnh nhân tử vong (đều là công dân Trung Quốc).

Chiều nay (29-1), Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cũng có văn bản gửi giám đốc các bệnh viện, sở y tế, yêu cầu công bố danh sách các cơ sở y tế có khả năng điều trị bệnh do virus corona lên website của sở y tế, website hành chính công của tỉnh hoặc phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu bệnh viện, sở y tế thành lập Ban chỉ đạo chống dịch, Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch, công bố số điện thoại nóng để kịp thời tiếp nhận thông tin. Đồng thời yêu cầu bệnh viện, sở y tế có phương án để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong tình huống số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng tại Việt Nam.

Trung Quốc xây dựng thần tốc 2 bệnh viện đối phó virus corona Trung Quốc xây dựng thần tốc 2 bệnh viện đối phó virus corona

TTO - Ngoài bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn với 1.000 giường bệnh chuẩn bị đưa vào hoạt động, Trung Quốc đang xây thêm bệnh viện thứ hai với 1.300 giường bệnh.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận