Tag: viêm phổi mới

Thủ tướng chỉ thị dừng các lễ hội chưa khai mạc

TTO - Tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, trường hợp đặc biệt phải có ý kiến của Thủ tướng, giảm quy mô lễ hội đã tổ chức, yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại các lễ hội, nơi công cộng và hạn chế du xuân.

Bộ Y tế thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch viêm phổi

TTO - 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí... Mỗi đội có bác sĩ hồi sức cấp cứu, bác sĩ truyền nhiễm, thiết bị cấp cứu kèm theo.

Cách ly 32 người nghi nhiễm viêm phổi do virus corona

TTO - Chiều nay 29-1, Bộ Y tế cho biết tính từ khi bắt đầu cách ly người trở về từ vùng dịch, người có tiếp xúc với bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, đã có 97 người được cách ly, điều trị và hiện còn 32 người đang bị cách ly.

Chưa có người Việt nào mắc viêm phổi cấp

TTO - Phiên họp đầu năm vào chiều mùng 2 tết liên quan đến dịch viêm phổi cấp mới với sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới. Thông tin mới nhất khẳng định chưa có công dân Việt Nam nào mắc viêm phổi cấp.

Bộ Y tế họp khẩn sáng 30 tết về 2 ca nhiễm virus corona

TTO - Bộ Y tế vừa xác nhận 2 ca bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới, là hai cha con người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời thông báo cuộc họp khẩn về phòng chống dịch sẽ diễn ra sáng 24-1, tức sáng 30 tết.