29/01/2020 11:56 GMT+7

Cách ly 4 bệnh nhân người Việt nghi viêm phổi Vũ Hán về từ Trung Quốc

L.ANH
L.ANH

TTO - Bốn bệnh nhân là người Việt Nam về từ Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai các ngày 26 và 27-1 có sốt, nghi mắc viêm phổi Vũ Hán do virus corona và được máy đo thân nhiệt ghi nhận, hiện đang được cách ly.

Cách ly 4 bệnh nhân người Việt nghi viêm phổi Vũ Hán về từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế - Ảnh: BYT

Ông Nguyễn Văn Sửu - giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Lào Cai - cho hay hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh này đang cách ly, điều trị cho bốn bệnh nhân người Việt Nam từ Trung Quốc về qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai và ghi nhận có sốt, nghi mắc viêm phổi Vũ Hán do virus corona.

Ba người trong số này được máy đo thân nhiệt từ xa tại cửa khẩu phía Việt Nam ghi nhận tình trạng sốt. Một người phát hiện từ phía Trung Quốc, phía Trung Quốc đã bàn giao để Bệnh viện đa khoa Lào Cai cách ly, điều trị.

Ông Sửu cho biết mẫu bệnh phẩm của bốn bệnh nhân này đã được gửi xét nghiệm và hiện đang chờ kết quả. Đây là bốn trường hợp nghi ngờ phải cách ly đầu tiên kể từ khi có dịch bệnh xảy ra.

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến sáng nay 29-1, số người nhiễm virus corona mới gây bệnh viêm phổi Vũ Hán đã tăng lên hơn 6.000 ở tại 17 quốc gia/vùng lãnh thổ, 132 người đã tử vong. Trong các quốc gia/vùng lãnh thổ có ghi nhận bệnh nhân ngoài Trung Quốc, Thái Lan có 14 trường hợp, Singapore 7, Đức 4, Hong Kong 8, Đài Loan 8, Macau 7...

Bộ Y tế cũng vừa có hướng dẫn phân tuyến tiếp nhận người bệnh nghi/nhiễm corona virus đến khám và điều trị. Theo đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) tiếp nhận bệnh nhân từ Hà Tĩnh trở ra, trường hợp hết giường dự phòng bệnh nhân sẽ được chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi trung ương.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực miền Trung (từ Quảng Bình đến Phú Yên) và Tây Nguyên.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân từ Khánh Hòa trở vào. Khi hết giường dự trữ sẽ chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng TP.HCM.

Những điều bạn cần biết về virus corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán Những điều bạn cần biết về virus corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán

TTO - Virus corona gây bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán (Trung Quốc) là gì? Nguy hiểm như thế nào? Bao nhiêu thông tin bạn đọc về loại virus này là thật?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên