Tag: bộ Y tế

Mẹ ruột Phan Quốc Việt đề nghị được trả lại 52 sổ tiết kiệm 412 tỉ

Bị cáo Phan Quốc Việt từng hai lần chuyển vào tài khoản mẹ ruột mình số tiền hơn 400 tỉ. Tại tòa, cả hai mẹ con Việt đều khẳng định đây là tiền tổng giám đốc Công ty Việt Á trả nợ cho mẹ mình và đề nghị “hủy bỏ kê biên”.

Thủ tướng chỉ đạo nóng tăng cường quản lý thuốc lá điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.

Bộ Y tế: Việt Nam đã tiêm 70 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca an toàn, hiệu quả

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông tin chính thức về vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca. Theo đó, Việt Nam đã tiêm chủng 70 triệu liều vắc xin này.

Chẩn đoán u nang buồng trứng bên phải nhưng bóc u trái: Yêu cầu báo cáo, xử nghiêm vi phạm nếu có

Liên quan đến vụ việc bệnh viện ở tỉnh Quảng Nam siêu âm nữ bệnh nhân bị u nang buồng trứng phải nhưng khi phẫu thuật bóc khối u bên buồng trứng trái, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu báo cáo làm rõ, xử nghiêm vi phạm nếu có.

Bộ Công Thương nói gì về đề xuất thí điểm thuốc lá điện tử, trong khi Bộ Y tế muốn cấm?

Trường hợp các sản phẩm thuốc lá điện tử có tác hại tới mức phải cấm lưu hành và sử dụng thì Bộ Công Thương ủng hộ quan điểm này của Bộ Y tế, trên cơ sở bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Bộ Y tế phản hồi việc quá nhiều đoàn kiểm tra một cơ sở cùng một nội dung, thời điểm

Bộ Y tế phản hồi ý kiến cử tri về tình trạng có quá nhiều đoàn cùng kiểm tra một cơ sở về một nội dung trong cùng thời điểm.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì: Đã tăng lên 487 ca

Tính đến trưa 3-5, các cơ sở khám chữa bệnh ở Đồng Nai tiếp nhận 487 bệnh nhân vào viện theo dõi, điều trị nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Giải pháp nào nâng chất lượng đào tạo y khoa?

Theo Bộ Y tế, đến năm 2023 lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế có 66 cơ sở đào tạo trình độ đại học với mỗi năm có hơn 10.000 bác sĩ.

Triển khai bệnh án điện tử rất chậm, do đâu?

Cả nước có gần 1.400 bệnh viện, nhưng đến nay chỉ có 77 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử, dù thực hiện thì có lợi cho cả người bệnh và bệnh viện. Bộ Y tế cũng nhận định việc triển khai bệnh án điện tử đang thực hiện rất chậm.

Bộ Y tế chỉ giữ lại một số ít bệnh viện đầu ngành

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về đề án sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.